Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 08:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 2, 29/09/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khói bụi núi lửa bao trùm miền Trung Nhật Bản

(ANTV) - Cho đến nay, đã có hơn 30 người được cho là đã thiệt mạng khi lực lượng cứu hộ Nhật Bản tìm thấy họ trưa 28/9. Trong khi đó lở đất Trung Quốc làm 7 người chết.

 
Trong ngày 28/9, đã có thêm khoảng 550 cảnh sát, lính cứu hỏa và các binh sỹ thuộc Lực lượng phòng vệ Nhật Bản tham gia hoạt động cứu hộ tại khu vực miền Trung sau khi núi lửa Ontake bất ngờ phun trào trước đó 1 ngày. Đến trưa nay, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy 30 người bị bất tỉnh trên đỉnh núi.
 
Các quan chức Nhật Bản tuyên bố khi được tìm thấy, những người này đã ngừng thở và tim không còn đập nữa (một cách để họ xác nhận rằng những người này đã thiệt mạng và chỉ còn chờ các nhân viên pháp y đến khám nghiệm).
 
Những đám tro bụi từ núi lửa Ontake đã đổ xuống hơn 3km ở bên sườn phía Nam của ngọn núi. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cảnh báo sẽ có thêm đất đá đổ xuống từ miệng núi lửa.
 
Lở đất tại Trung Quốc, 7 người chết, 4 người bị thương
 
 
Trong khi đó, Tại Trung Quốc, 7 người được xác định đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong vụ lở đất xảy ra ngày 27/9 tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Giới chức Trung Quốc cũng đang theo dõi các vùng xung quanh khu vực vừa xảy ra lở đất, nhằm ngăn chặn một thảm họa tương tự có thể xảy ra.
 
Trước đó, ngày 26/9, nhà chức trách địa phương đã yêu cầu sơ tán dân tại khu vực này sau nhiều ngày mưa lớn kéo dài. Cơ quan khí tượng Trung Quốc dự báo, mưa lớn còn tiếp tiếp tại nhiều khu vực ở tỉnh Hồ Bắc trong những ngày tới.
BT
Thăm dò khán giả