Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 09:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 2, 23/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Khí hậu: Nhận thức để hành động"

(ANTV) - Hôm nay (ngày 23.3), nhiều quốc gia trên thế giới đã có những hoạt động hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới 2015 với chủ đề “Khí hậu: Nhận thức để hành động”.

Poster Ngày Khí tượng Thế giới 2015 với chủ đề "Nhận thức để hành động."
 
Trong thông điệp gửi đến các quốc gia thành viên, ông M.Jarraud, Tổng Thư ký Tổ chức Khí tượng Thế giới cho rằng "Nhận thức để hành động" là chủ đề rất phù hợp khi cộng đồng thế giới đang hướng tới những hành động quyết liệt ứng phó với biến đổi khí hậu.
 
Các bằng chứng như nhiệt độ tăng, băng tan, nước biển dâng hay cực đoan thời tiết, càng củng cố kết luận rằng khí hậu đang biến đổi và hoạt động của con người, đặc biệt lượng phát thải khí nhà kính là nguyên nhân chính của sự biến đổi này.
 
Với những đánh giá như vậy, Tổng Thư ký Tổ chức Khí tượng Thế giới kêu gọi các quốc gia thành viên, Chính phủ các nước và các tổ chức dân sự hãy cùng chia sẻ và ứng dụng kiến thức khí hậu vào các hành động ứng phó để giảm thiểu tối đa rủi ro của biến đổi khí hậu và thúc đẩy sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia.
 
Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới 2015 tại Việt Nam
 
Chung tay hành động, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu là trách nhiệm của cả cộng đồng. (Ảnh minh họa)
 
Cùng với các quốc gia trên thế giới, tại Việt Nam sáng nay (23/3), mít-tinh quốc gia Ngày Khí tượng thế giới 2015 sẽ được tổ chức tại Nghệ An. Các địa phương khác trên cả nước cũng tổ chức các hoạt động tuyên truyền, quảng bá về ngày này, góp phần khẳng định nỗ lực, cam kết của Việt Nam trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu.
 
Là một trong những quốc gia được dự báo là chịu tác động nặng nề của biến đổi khí hậu, thời gian qua, Việt Nam đã áp dụng nhiều sáng kiến về ứng phó với biến đổi khí hậu như: xây dựng các công trình hạ tầng ven biển, xây dựng chương trình giảm phát thải khí nhà kính thông qua nỗ lực hạn chế mất rừng và suy thoái rừng hay chiến dịch ứng phó với biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng.
 
Trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày Khí tượng thế giới năm nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND tỉnh nghệ An cũng phát động trồng cây và tổ chức các Hội thảo chuyên đề về dự báo khí tượng thủy văn, quản lý rủi ro thiên tai, Dự thảo Luật Khí tượng Thủy văn...
BT
Thăm dò khán giả