Thứ hai, ngày 16/12/2019 - 17:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:31, Thứ 2, 20/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh thành sân vận động đầu tiên cho World Cup 2022

(ANTV) -  Qatar vừa qua đã khánh thành sân vận động đầu tiên được xây dựng phục vụ cho giải vô địch Giải bóng đá thế giới World Cup 2022. Đây là 1 trong 7 sân vận động được được xây mới để tổ chức World Cup 2022, có sức chứa lên tới 40.000 chỗ ngồi.

 

Sân vận động Al Janoub  nằm tại thành phố Al Wakrah, được trang bị hệ thống máy lạnh đầy đủ, sẽ giữ nhiệt độ trong sân thấp hơn 10 độ C so với bên ngoài, cùng với đó là dàn mái che có thể đóng mở bất cứ lúc nào. Al Janoub được khánh thành trong bối cảnh chỉ còn 2 tuần nữa, hội nghị thượng đỉnh quan trọng của FIFA sẽ diễn ra tại Paris vào ngày 5/6 tới.

Nhiều thành viên trong hội đồng FIFA hiện đã đề nghị tăng số đội tham dự từ 32 lên 48. Nếu điều này xảy ra, World Cup 2022 có thể sẽ cần thêm 1 nước đồng chủ nhà./.

Triển lãm công nghiệp tang lễ tại Hong Kong, Trung Quốc

Khi việc chuẩn bị hậu sự cho người thân không còn là khái niệm mới trên thế giới và cũng trở nên dễ chấp nhận hơn. Ngành dịch vụ tang lễ cũng đang ngày càng phát triển ở Hong Kong, Trung Quốc.

 

Triển lãm tang lễ và nghĩa trang năm nay đã thu hút hàng chục doanh nghiệp trong lĩnh vực này cũng như người dân đến tham quan. Các nhà sản xuất quan tài, thợ mộc, người tổ chức tang lễ và các doanh nhân tụ họp tại Hong Kong, Trung Quốc trong tuần này với tâm trạng khá lạc quan.

Nhu cầu của khách hàng đối với các dịch vụ chuyên biệt đang tăng lên khi thế hệ con cháu của những người già ngày càng giàu có và hiểu biết về công nghệ. Sự nhạy cảm văn hóa liên quan tới vấn đề tang tóc đang bắt đầu giảm bớt. Theo Ngân hàng Phát triển châu Á, ngành công nghiệp tang lễ là một thị trường màu mỡ. Dân số già của châu Á dự kiến sẽ đạt 923 triệu vào giữa thế kỷ XXI, khiến khu vực này trở thành nơi có dân cư già nhất trên thế giới./,.

Taxi bay chạy bằng điện tại Đức

Công ty khởi nghiệp Lilium của Đức đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên với chiếc taxi bay 5 chỗ phiên bản mẫu.

 

Chiếc máy bay được vận hành bằng điều khiển từ xa, cất cánh theo chiều thẳng đứng như trực thăng, bay lượn trên không trung và sau đó hạ cánh tại một sân bay ở Munich. Theo Lilium, taxi bay của hãng hoàn toàn chạy bằng điện. Chiếc máy bay này có thể bay được quãng đường 300km cho một lần sạc đầy, với tốc độ tối đa 300km/h.

Đây được xem thành công lớn của công ty, với mục tiêu cung cấp dịch vụ "taxi bay" vào năm 2025./.

BT
Thăm dò khán giả