Thứ ba, ngày 25/02/2020 - 04:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:27, Chủ Nhật, 09/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc lễ hội tuyết Sapporo ở Nhật Bản

(ANTV) - Lễ hội tuyết thường niên mới đây đã khai mạc tại 2 địa điểm chính ở thành phố Sapporo thuộc tỉnh Hokkaido phía Bắc Nhật Bản. Sự kiện diễn ra với nhiều hoạt động, song thu hút sự chú ý của phần lớn khách tham quan chính là cuộc triển lãm những tác phẩm băng tuyết khổng lồ.

 

Tại các địa điểm có trưng bày tổng cộng khoảng 200 tác phẩm điêu khắc bằng tuyết và băng. Nổi bật là 5 tác phẩm điêu khắc tuyết khổng lồ ở Công viên Odori, trong đó có 1 tác phẩm tái hiện lâu đài ở Ba Lan với tỷ lệ 1/2 so với kích thước thật, và 1 tác phẩm khác cao 12m hình một chú ngựa giống Hokkaido thuần chủng.

Trong khi đó, địa điểm Susukino trưng bày 60 tác phẩm điêu khắc băng. Còn tại địa điểm tổ chức khác là khu Tsudome, khách tham quan có thể trượt trên cầu trượt tuyết khổng lồ.

Lễ hội sẽ bế mạc tại cả 3 địa điểm trên vào thứ Ba tuần sau.

Mèo được ghép 4  chân giả bằng công nghệ in 3D

 

Trước đây, nếu mèo bị mất một hoặc hai chân thì chúng chỉ có thể di chuyển nhờ một chiếc xe lăn đặc biệt hoặc phải bò. Thế nhưng gần đây, nhờ công nghệ in 3D, một con mèo bất hạnh mất cả 4 chân nay có thể đi đứng trở lại bình thường, thậm chí còn leo trèo, nghịch ngợm.

Năm 2018, cô mèo lông xám Dymka được tìm thấy trong tình trạng bỏng lạnh giữa một trận bão tuyết ở Siberia (Nga). Cái lạnh thấu xương ở khu vực làm Dymka tổn thương tứ chi, tai và đuôi.

Dựa trên những số liệu phân tích X quang, nhóm các bác sĩ và các nhà khoa học đưa ra một mẫu thiết kế chân giả mới bằng công nghệ in 3D phù hợp với tình trạng của Dymka.

Điểm đặc biệt nằm ở mối nối làm bằng titan, được phẫu thuật gắn trực tiếp vào phần chi còn sót lại của Dymka để tạo được sự linh hoạt cũng như hạn chế nhiễm trùng.

Trong khi đó, lớp bên ngoài được làm chủ yếu bằng canxi photphat để đảm bảo sự ổn định khi vận động.

Tới nay, Dymka gần như dần trở lại cuộc sống đời thường.

 

Sự thật về nguồn gốc lẩu tokbokki Hàn Quốc

Trong tiết trời lạnh và ẩm ướt như thế này, có một nồi lẩu cay nóng với những thành phần phong phú là một lựa chọn hoàn hảo. Thời gian gần đây, đáp ứng nhu cầu của các bạn trẻ, có nhiều sản phẩm và loại hình lẩu, nướng được du nhập từ xứ sở Kim Chi Hàn Quốc với những cái tên hấp dẫn và thành phần đa dạng, đẹp mắt.

Bởi nguyên liệu giá rẻ cộng với đa số các thành phần tạo nên lẩu như tôm, thanh cua, chả mực… đều là bột nên người ăn sẽ rất nhanh no và bán có lãi. Hơn thế nữa sản phẩm này có thể cấp đông trong thời gian dài.

Theo đúng quy trình được hướng dẫn thì có thể dễ dàng tạo ra được 1 nồi lẩu tokbokki. Và sau khi đã trở thành thành phẩm thơm ngon bắt mắt, sẽ thật khó để người sử dụng có thể biết được chúng được tạo ra từ nguyên liệu gì.

Trong khi dịch bệnh đang diễn ra với nhiều diễn biến phức tạp việc cẩn trong với thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ là vô cùng quan trọng. Người sử dụng nên lựa chọn các sản phẩm tại những địa chỉ an toàn, rõ nguồn gốc, ăn chín uống sôi để đảm bảo sức khỏe.

B.T
Thăm dò khán giả