Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 19:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:07, Chủ Nhật, 15/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh G20

(ANTV) - Hôm nay 15/11, lãnh đạo nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) sẽ tiến hành họp Hội nghị Thượng đỉnh tại thành phố Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ.

Dự kiến trong 2 ngày, Hội nghị G20 sẽ bàn biện pháp để kinh tế toàn cầu đạt tăng trưởng bền vững và cân bằng. Trong đó, nổi lên các vấn đề xoay quanh tình trạng tăng trưởng chậm lại của Trung Quốc, cũng như tác động của việc giá dầu giảm.

Vấn đề di cư, ứng phó với biến đổi khí hậu và các biện pháp chống khủng bố toàn cầu cũng sẽ là những nội dung trọng tâm được các nhà lãnh đạo thảo luận trong Hội nghị năm nay.

Nước chủ nhà Thổ Nhĩ Kỳ đã thiết lập những hàng rào an ninh trong suốt đoạn đường dẫn từ sân bay tới nơi diễn ra Hội nghị. Cảnh sát và lực lượng an ninh đã được tăng cường cùng với chó nghiệp vụ để kiểm tra các loại xe cộ đi lại gần nơi diễn ra Hội nghị.

Hội nghị về Syria nhất trí tổ chức các cuộc bầu cử trong 18 tháng

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 14/11 thông báo các bên tham gia Hội nghị quốc tế về Syria tại thủ đô Vienna (Áo) đã đạt được nhất trí về việc đẩy nhanh các nỗ lực nhằm chấm dứt xung đột tại quốc gia Trung Đông này.

Phát biểu tại buổi họp báo chung sau hội nghị với người đồng cấp Nga Sergei Larvov và Đặc phái viên Liên hợp quốc phụ trách vấn đề Syria Staffan de Mistura, Ngoại trưởng Kerry cho biết các bên đã nhất trí mở các cuộc đàm phán giữa chính phủ với phe đối lập trước tháng 1/2016 và tổ chức các cuộc bầu cử trong vòng 18 tháng.

Theo ông Kerry, năm nước ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cũng đã nhất trí thông qua một nghị quyết ủng hộ một lệnh ngừng bắn ở Syria.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Kerry cho biết các bên vẫn chưa nhất trí về tương lai của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cho biết các bên tham gia đàm phán đã thống nhất rằng quá trình chuyển giao của Syria sẽ diễn ra trong vòng 18 tháng, đồng thời việc thành lập một chính phủ chuyển tiếp cũng diễn ra trong vòng 6 tháng.

Về phần mình, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cam kết Moskva sẽ gia tăng những nỗ lực chống khủng bố sau cuộc họp tại Vienna.

 

BT
Thăm dò khán giả