Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 05:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:36, Thứ 3, 28/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Hội nghị cấp cao Asean lần thứ 26

(ANTV) - Với chủ đề “Người dân của chúng ta, Cộng đồng của chúng ta, Tầm nhìn của chúng ta”, Hội nghị cấp cao Asean lần thứ 26  đã khai mạc sáng 27/4, tại Thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị lần này, lãnh đạo 10 nước Asean sẽ tập trung bàn phương hướng và biện pháp tiếp tục thúc đẩy hình thành Cộng đồng Asean 2015; xây dựng tầm nhìn Cộng đồng Asean sau năm 2015; cải tiến tổ chức bộ máy về lề lối làm việc; quan hệ đối ngoại của Hiệp hội; vai trò trung tâm của Asean; các thách thức đối với Asean và hướng xử lý và trao đổi về tình hình khu vực, quốc tế.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng nước chủ nhà Malaysia Najib Tun Abdul Razak khẳng định: Năm 2015 sẽ là một dấu mốc lịch sử của Asean bởi viễn cảnh về việc hình thành nên một cộng đồng sẽ trở thành hiện thực vào cuối năm nay. Việc trở thành một cộng đồng sẽ là nền tảng để các nước Đông Nam Á tăng cường tình đoàn kết và hội nhập sâu rộng trong vòng 10 năm tới.

Sau lễ khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các nhà lãnh đạo Asean tham dự phiên họp toàn thể. Các nhà lãnh đạo 10 nước Asean cũng sẽ tham dự cuộc họp với Hội đồng liên nghị viện Asean và với Hội đồng Tư vấn kinh doanh Asean trước khi tham dự cuộc họp hẹp Hội nghị cấp cao Asean 26 vào tối nay ở Langkawi.

BT
Thăm dò khán giả