Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 15:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 5, 04/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 48

(ANTV) -Sáng 3/8), tại thủ đô Vientiane - Lào, đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 48 (AEM-48) với sự tham dự của Bộ trưởng, Thứ trưởng  Kinh tế 10 nước ASEAN, Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh, các quan chức cấp cao ASEAN. Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh làm Trưởng đoàn tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị lần này, các bộ trưởng kinh tế ASEAN dự kiến sẽ thảo luận các vấn đề và thỏa thuận đã đạt được tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 22 tổ chức tại Chiang Mai (Chiềng Mai, Thái Lan) hồi tháng 3 vừa qua; tập trung thảo luận các kế hoạch hành động gồm 8 ưu tiên của Trụ cột kinh tế ASEAN.
 
Dự kiến, các kế hoạch hành động trên sẽ được thông qua tại Hội nghị lần này. Ngoài ra, các bộ trưởng cũng sẽ trao đổi các tiêu chí xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN, đề ra kế hoạch và phương hướng trong tổ chức thực hiện Kế hoạch Cộng đồng Kinh tế ASEAN 2025.
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 48 là sự kiện thường niên quan trọng để các Bộ trưởng Kinh tế của 10 nước ASEAN và các nước đối tác trao đổi về tình hình hợp tác kinh tế trong nội khối ASEAN cũng như giữa ASEAN và các nước đối tác, chuẩn bị nội dung cho các Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 28 - 29 và các hội nghị liên quan sẽ diễn ra vào tháng 9 tới tại Vientiane.
 
Cũng trong ngày 3/8 diễn ra hội nghị liên quan như Hội nghị Hội đồng Khu vực đầu tư ASEAN (AIA), họp Hội đồng khu vực Mậu dịch tự do (AFTA) lần thứ 30.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả