Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 10:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Thứ 4, 15/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc hòa đàm vòng 3 về giải quyết khủng hoảng Syria

(ANTV) - Hôm nay 14/3, vòng đàm phán thứ ba về giải quyết khủng hoảng Syria đã khai mạc tại thủ đô Astana  của Kazakhstan, với rất nhiều cuộc tham vấn song phương và đa phương sẽ được diễn ra. Tuy nhiên, ngay trước thềm hòa đàm, phe đối lập Syria đã từ chối tham dự và đưa ra các yêu cầu trì hoãn ngày họp, kết thúc thảo luận cơ chế ngừng bắn.

Phát biểu trước thềm sự kiện, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peshkov khẳng định sau các vòng đàm phán trước về Syria tại Astana, Điện Kremlin không mong đợi vòng đàm phán thứ 3 này diễn ra một cách suôn sẻ và dễ dàng, nhất là khi một số nhóm đối lập, thành viên của Liên minh Quốc gia phe đối lập và lực lượng cách mạng (NKORS) Syria tuyên bố sẽ không tham gia.

Về phần mình, Hội đồng Bảo an LHQ kêu gọi các bên tiếp tục đàm phán và không đưa ra điều kiện tiên quyết với nhau. Theo thông báo, tại Astana các bên sẽ xem xét vấn đề thành lập nhóm làm việc để trao đổi tù binh và gỡ mìn tại các địa điểm nhân đạo, trong đó có các vị trí đặt dưới sự bảo vệ của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc. Phiên họp toàn thể gồm tất cả các bên tham gia đàm phán sẽ diễn ra vào ngày 15/3.

BT
Thăm dò khán giả