Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 07:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:27, Thứ 5, 10/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos mùa Hè

(ANTV) - Diễn đàn kinh tế thế giới mùa hè, hay còn gọi là Diễn đàn kinh tế Davos mùa hè đã khai mạc ngày 9/9 tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Với chủ đề “Phác họa lộ trình tăng trưởng mới”, Diễn đàn sẽ diễn ra trong 3 ngày, với sự tham dự của hơn 1.700 đại biểu đến từ gần 90 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nội dung chính của diễn đàn lần này xoay quanh những chủ đề chính: Cách mạng Khoa học công nghệ, tính biến động của kinh tế, triển vọng kinh tế Trung Quốc, sự chuyển dịch trong lĩnh vực tài chính và năng lượng.

Diễn đàn  kinh tế Davos mùa hè 2015 diễn ra trong bối cảnh kinh tế thế giới phục hồi chậm chạp, kinh tế Trung Quốc đối mặt áp lực giảm tăng trưởng và việc Trung Quốc điều chỉnh tỷ giá đồng nhân dân tệ đã ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế toàn cầu.

Trong phiên khai mạc, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã có bài phát biểu nhấn mạnh việc Trung Quốc sẽ kiên trì thúc đẩy cải cách mở cửa, khẳng định tiềm năng và triển vọng của nền kinh tế này trên trường quốc tế.

Cùng với Diễn đàn Davos mùa Đông được tổ chức hàng năm tại Thụy Sĩ, Diễn đàn Davos mùa hè ra đời vào năm 2007 với mục đích thảo luận nghiên cứu về tăng trưởng kinh tế và sáng tạo Khoa học kỹ thuật từ góc nhìn châu Á./.

BT
Thăm dò khán giả