Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 13:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 6, 02/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Saint-Petersburg 2017

(ANTV) - Diễn đàn Kinh tế quốc tế lần thứ 21, ngày 1/6, đã khai mạc tại thành phố Saint-Petersburg của Nga, với chủ đề tìm kiếm sự cân bằng mới trong kinh tế toàn cầu. Tại diễn đàn được đánh giá là sự kiện lớn nhất năm này, các đoàn đại biểu và doanh nghiệp sẽ thảo luận về xu hướng, thách thức và triển vọng phát triển kinh tế.

Diễn đàn năm nay có sự góp mặt của 12.000 thành viên, đại diện cho 62 công ty đối tác, 39 bộ trưởng đến từ 26 nước, cùng hàng trăm lãnh đạo doanh nghiệp Nga và quốc tế. Đáng chú ý, Diễn đàn lần này còn có sự tham dự của lãnh đạo cấp cao các nước như Ấn Độ, Moldova, Áo cũng như lãnh đạo nhiều tổ chức kinh tế quốc tế hàng đầu thế giới.

Trong phiên làm việc đầu tiên, các đại biểu đã tiến hành phiên họp với chủ đề “Xây dựng thương hiệu Quốc gia Nga”. Dự án mới nhằm nâng cao tính nhận diện của các thương hiệu và sản phẩm của Nga tại nước ngoài.

Dự kiến, Diễn đàn Kinh tế quốc tế Sait-Peterburg 2017 sẽ kéo dài từ nay tới ngày 3/6. Bên lề hội nghị cũng diễn ra nhiều lễ ký kết thỏa thuận đầu tư, và biên bản ghi nhớ về hợp tác, với tổng trị giá lên tới hàng nghìn tỷ USD./.

Tổng thống Hàn Quốc cam kết chủ động giải quyết vấn đề Triều Tiên

Liên quan tới tình hình trên bán đảo Triều Tiên, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 1/6 tuyên bố, chính quyền mới sẽ chủ động trong các nỗ lực phi hạt nhân hóa Triều Tiên, mà không phụ thuộc vào vai trò của các nước khác. Tuyên bố này được đưa ra sau khi Triều Tiên kêu gọi chính phủ mới tại Hàn Quốc cải thiện quan hệ liên Triều.

Trong đoạn băng hình chào mừng khai mạc Diễn đàn Jeju, nhà lãnh đạo Hàn Quốc cho biết, Seoul sẽ sớm đưa ra 1 sáng kiến hoàn toàn mới, và thực hiện sáng kiến này vì hòa bình và thịnh vượng lâu dài tại khu vực. Ông cũng nhấn mạnh, để đạt được mục tiêu trên, Seoul sẽ sử dụng cả biện pháp thuyết phục lẫn gây áp lực với Bình Nhưỡng, để đưa Triều Tiên trở lại bàn đàm phán về chương trình hạt nhân.

Về các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên, Tổng thống Moon Jae-in gọi đây là 1 thách thức không chỉ đối với bán đảo Triều Tiên, mà còn đe dọa hòa bình và ổn định trên thế giới. Ông đồng thời cam kết, Hàn Quốc sẽ bảo vệ hòa bình bằng tất cả khả năng phòng thủ của nước này, với sự hỗ trợ của liên minh với Mỹ, trong trường hợp Triều Tiên khiêu khích vũ trang./.

 

BT
Thăm dò khán giả