Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 09:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 7, 28/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2015

(ANTV) - Với chủ đề “Tương lai mới của châu Á: hướng tới cộng đồng chung vận mệnh", sáng 28/3,  Hội nghị thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2015 đã khai mạc tại thị trấn Bác Ngao, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc. 

 
Từ việc đơn thuần chỉ là một diễn đàn kinh tế khu vực, Diễn đàn châu Á Bác Ngao đã không ngừng mở rộng nội dung thảo luận và hiện đã trở thành diễn đàn đối thoại quan trọng giữa các nhà lãnh đạo, học giả và giới doanh nghiệp các nước về các vấn đề trên nhiều lĩnh vực của châu Á.
 
Tham dự Diễn đàn châu Á Bác Ngao năm nay có 14 nguyên thủ, người đứng đầu Chính phủ các nước. Ngoài ra, còn có khoảng 80 quan chức cấp Bộ trưởng, 200 đại diện các doanh nghiệp lớn thuộc top 500 doanh nghiệp hàng đầu thế giới.
 
Hội nghị năm nay tổ chức 77 phiên thảo luận và đối thoại chính thức tập trung 6 lĩnh vực chính gồm: kinh tế vĩ mô, hợp tác khu vực, chuyển đổi ngành nghề sản xuất, sáng tạo kỹ thuật, an ninh chính trị và an sinh xã hội. Mặc dù phạm vi thảo luận tương đối rộng, song vấn đề thu hút sự quan tâm nhất của dư luận tại Diễn đàn lần này là sự ủng hộ của các nước đối với sáng kiến thành lập "Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á" và các sáng kiến về kết nối hạ tầng khu vực do Trung Quốc khởi xướng.
 
Theo chương trình, Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2015 sẽ kết thúc vào chiều ngày 29/3.
BT
Thăm dò khán giả