Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 23:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 6, 15/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khách du lịch nước ngoài tới Australia giảm 99%

(ANTV) - Ngành hàng không và du lịch là những ngành kinh doanh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch bệnh COVID-19. Theo số liệu thống kê chính thức, lệnh đóng cửa biên giới từ các nước nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch COVID-19 đã hạn chế 99% lượng du khách nước ngoài đến Australia trong tháng 4, so với cùng kì năm ngoái.

Thông tin từ Cơ quan Thống kê Australia cho thấy, trong tháng 4 chỉ có 22.000 người nhập cảnh vào Australia, trong đó 2/3 là những công dân Australia hồi hương và 7.000 người nước ngoài. Đây là một con số thấp kỷ lục trong lịch sử của ngành du lịch và vận tải quốc tế Australia.

Nhiều chuyên gia kinh tế và du lịch đánh giá sẽ phải mất ít nhất ba năm nữa để ngành hàng không và du lịch Australia có thể trở lại giai đoạn "hoàng kim" trước đại dịch. Mặc dù vậy, Bộ trưởng Du lịch Australia Simon Birmingham hy vọng các hoạt động du lịch nội địa sẽ có thể tái khởi động vào tháng 7 năm nay, góp phần thúc đẩy khả năng phục hồi của ngành du lịch và hàng không Australia.

Lệnh đóng cửa biên giới Canada-Mỹ có thể kéo dài tới 21/6

Để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, biên giới Canada - Mỹ thực hiện đóng cửa đối với các hoạt động đi lại không thiết yếu từ ngày 20/3 và theo kế hoạch lệnh cấm này sẽ hết hiệu lực vào ngày 21/5. Tuy nhiên, Canada mới đây đã đề xuất kéo dài lệnh cấm này thêm 30 ngày và điều này đồng nghĩa với việc lệnh đóng cửa biên giới giữa Canada và Mỹ có thể kéo dài tới 21/6.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang muốn thúc đẩy các bang của Mỹ khởi động lại hoạt động kinh tế, trong khi Thủ tướng Canada Justin Trudeau nhấn mạnh quan điểm thận trọng của Ottawa đối với việc mở cửa trở lại các hoạt động đi lại quốc tế, bao gồm cả hoạt động đi lại ở biên giới với Mỹ.

Hiện việc đóng cửa một phần biên giới giữa Canada - Mỹ không ảnh hưởng đến hoạt động đi lại thiết yếu, như vận chuyển thực phẩm, hàng hóa thiết yếu bằng đường sắt và xe tải, để phục vụ chuỗi cung ứng. Các chuyến bay giữa hai nước vẫn tiếp tục được triển khai.

Chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp Canada cho biết tổ chức này ủng hộ phương án kéo dài lệnh đóng cửa biên giới, đồng thời cho rằng việc mở cửa lại biên giới Canada - Mỹ đối với hoạt động đi lại không thiết yếu cần được triển khai một cách thận trọng và trước hết phải vì sức khỏe, cũng như sự an toàn của người dân Canada.

 

Thăm dò khán giả