Thứ năm, ngày 13/08/2020 - 16:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 6, 25/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khắc phục hậu quả vụ giẫm đạp tại Arab Saudi

(ANTV) - Liên quan đến vụ giẫm đạp nghiêm trọng xảy ra ngày 24/9 bên ngoài Thánh địa Mecca của Arab Saudi. Theo giới chức Arab Saudi, số người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp đã lên tới 717 người, trong đó có nhiều người nước ngoài. Số người bị thương cũng tăng lên tới 863 người. Hiện lực lượng cứu hộ đang nỗ lực hết sức để giải cứu các nạn nhân và khôi phục trật tự tại hiện trường.


Các nạn nhân thiệt mạng mang nhiều quốc tịch khác nhau như Nigeria, Senegal, Iran, Ấn Độ. Trong đó, ít nhất 43 công dân Iran, một công dân Ấn Độ khoảng 60 tuổi.

Ngay sau khi xảy ra vụ giẫm đạp trên, Tehran chỉ trích Arab Xeut đã vi phạm những nguyên tắc an toàn khi đóng cửa 2 tuyến đường dẫn tới khu vực có bức tường đá diễn ra nghi lễ ném đá trong lễ hành hương Hajj, khiến hàng trăm nghìn người hành hương đổ dồn về 3 tuyến đường còn lại.

Trong khi đó, Thái tử Saudi Arabia đã yêu cầu điều tra thảm kịch trên. Theo thông tin trước đó, Bộ trưởng Y tế Saudi Arabia đổ lỗi cho những người hành hương vô kỷ luật đã gây ra vụ việc và rằng thảm kịch sẽ không xảy ra nếu họ tuân thủ theo các hướng dẫn.

Hiện, có khoảng hơn 4.000 nhân viên cứu hộ, 220 phương tiện, trong đó có cả máy bay trực thăng đã tới hiện trường làm công tác cứu nạn. Trong lễ hành hương tới thánh địa Mecca năm nay, có khoảng 2 triệu người Hồi giáo từ nhiều nước trên thế giới đổ về Arab Saudi.

BT
Thăm dò khán giả