Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 18:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 3, 02/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết thúc giao tranh ở Kabul, 3 tay súng bị tiêu diệt

(ANTV) - Giới chức Afghanistan thông báo vụ đánh bom và tấn công nhằm vào khu tổ hợp nước ngoài ở thủ đô Kabul vào sáng 1/8 đã kết thúc sau khi 3 tay súng Taliban bị tiêu diệt.

 

Cảnh sát cho biết, các tay súng đã cho nổ một xe chở đầy chất nổ ở lối vào khách sạn Northgate mở đường cho các tay súng tấn công vào bên trong.

Khách sạn này là nơi các nhà thầu nước ngoài lưu trú, nằm trong khu vực tổ hợp dịch vụ hậu cần và quân sự được canh gác nghiêm ngặt ở ngoại ô thủ đô Kabul. Sau đó khoảng 7 giờ các tay súng bị tiêu diệt.

Một cảnh sát đã thiệt mạng, 3 cảnh sát bị thương trong cuộc giao tranh. Tuy nhiên, không có nhân viên khách sạn bị thương.

Trực thăng Nga bị bắn hạ ở Syria, 5 người thiệt mạng

Ngày 1/8, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận một trong những trực thăng của nước này đã bị bắn hạ tại tỉnh Idlib hiện do phiến quân kiểm soát ở miền Bắc Syria.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng máy bay trực thăng Mi-8 của không quân Nga bị bắn rơi ngày 1/8 ở tỉnh Idlib của Syria, trên máy bay có 3 thành viên phi hành đoàn và 2 sỹ quan của Trung tâm hòa giải Nga đều đã thiệt mạng. Sự việc xảy ra sau khi  trực thăng vận tải quân sự Mi-8 vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới thành phố Aleppo và đang trên đường trở về căn cứ không quân chính của Nga ở Syria.

Điện Kremlin chia buồn sâu sắc với thân nhân của các quân nhân Nga hy sinh trong vụ tấn công máy bay trực thăng này. Trong đó nhấn mạnh, đây là máy bay trực thăng đang thực hiện sứ mệnh nhân đạo và những người trong máy bay trực thăng đã hy sinh anh dũng, vì họ đã cố gắng đưa máy bay ra xa để giảm thiểu thương vong trên mặt đất.

 

BT
Thăm dò khán giả