Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 21:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:37, Thứ 5, 10/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết thúc đàm phán thương mại cấp cao Trung Quốc - Mỹ

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác nhận, đàm phán thương mại cấp thứ trưởng giữa Trung Quốc và Mỹ đã khép lại, nhưng chưa thông tin cụ thể về kết quả cuộc đàm phán.

 

Tại cuộc họp báo chiều 9/1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng xác nhận, đàm phán thương mại Trung - Mỹ đã kết thúc, kết quả đàm phán sẽ sớm được công bố. Giải thích về việc đàm phán bị kéo dài hơn dự kiến một ngày, ông cho biết “thời gian đàm phán kéo dài đồng nghĩa với việc hai bên đã thực sự nghiêm túc tiến hành vòng đàm phàn này". Ông Lục Khảng cũng khẳng định, nếu đàm phán đạt được một kết quả tốt, điều đó không chỉ có lợi cho Trung Quốc và Mỹ, mà còn là một tin tốt lành cho nền kinh tế thế giới.

Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Mỹ Ted McKinney đã ra thông báo với báo giới tại khách sạn phái đoàn Mỹ lưu trú rằng, cuộc đàm phán đang đi đúng hướng và sẽ trở về nước sau "vài ngày tốt đẹp".

Tổng thống Mỹ vận động xây dựng tường biên giới

Ngày 9/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình để vận động sự ủng hộ cho kế hoạch xây tường biên giới Mỹ - Mexico.

 

Tổng thống Trump tuyên bố, khu vực biên giới Mỹ - Mexico đang lâm vào một cuộc khủng hoảng an ninh ngày càng gia tăng, đồng thời kêu gọi Quốc hội Mỹ thông qua khoản ngân sách 5,7 tỷ USD để xây một bức tường dọc biên giới với Mexico để ngăn chặn cuộc khủng hoảng và chấm dứt tình trạng Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần.

Tuy nhiên, ông đã thể hiện dấu hiệu thỏa hiệp khi chấp nhận đề nghị của phe Dân chủ tại Quốc hội xây một "rào chắn bằng thép" thay vì một bức tường bằng bê tông kiên cố.

Israel: Một cựu bộ trưởng bị buộc tội làm gián điệp cho Iran

AFP đưa tin Bộ Tư pháp Iran ngày 9/1 thông báo cựu Bộ trưởng Năng lượng và Cơ sở hạ tầng của nước này Gonen Segev bị buộc tội làm gián điệp cho Iran - kẻ thù trong khu vực của Tel Aviv, đã đạt được thương lượng về lời biện hộ với các công tố viên.

 

Ông sẽ bị kết án 11 năm tù trong phiên tuyên án vào ngày 11/2 tới. Như một phần trong thỏa thuận, ông Segev sẽ thừa nhận làm gián điệp và chuyển thông tin cho kẻ thù. Ông Segev từng là người đứng đầu Bộ Năng lượng và Cơ sở hạ tầng Israel từ năm 1995-1996. Cựu quan chức Israel này bị bắt hồi tháng 5/2018 và bị đưa ra xử kín vào tháng 7/2018.

BT
Thăm dò khán giả