Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 19:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 5, 14/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết quả khả quan trong thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

(ANTV) - Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF), thông báo favipiravir, một loại thuốc được cho là có thể điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đã cho kết quả hứa hẹn trong các thử nghiệm lâm sàng ban đầu ở nước này.

Theo đó, 60% trong số 40 bệnh nhân COVID-19 được sử dụng thuốc favipiravir đã có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 sau 5 ngày. Theo kế hoạch, cuộc thử nghiệm lâm sàng với 330 bệnh nhân nhiễm COVID-19 sẽ kết thúc vào cuối tháng 5. Công ty tiến hành thử nghiệm trên, cho biết có thể sản xuất hàng chục nghìn liều điều trị trên mỗi tháng, con số được cho là mức cần tối thiểu cho cả nước.

Favipiravir do Nhật Bản bào chế từ cuối những năm 1990, với tên thương mại là Avigan. Loại thuốc này hiện cũng đang được công ty dược phẩm Glenmark thử nghiệm tại Ấn Độ.

ATM gạo cho người nghèo ở Indonesia

ATM gạo ra đời với mục đích hỗ trợ những người dân khó khăn trong mùa dịch. Mô hình này mới đây cũng đã xuất hiện tại Indonesia. Đây là dự án kết hợp giữa Quân đội và Bộ Nông nghiệp Indonesia, để giúp đỡ những người thất nghiệp và người nghèo có chiều hướng tăng trong thời điểm dịch bệnh bùng phát.

BT
Thăm dò khán giả