Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 20:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 3, 24/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết quả bầu cử Tổng thống Áo: Ông Bellen giành chiến thắng

(ANTV) - Truyền thông Áo đưa tin, ứng viên độc lập Alexander van der Bellen, ngày 23/5, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống tại Áo với kết quả sít sao.

Ông Bellen đã giành chiến thắng sít sao nhờ vào số phiếu vắng mặt với 50,3% số phiếu ủng hộ so với 49,7 % số phiếu bầu của ông Hofer, ứng cử viên của Đảng Tự do Áo (FPO) chủ trương dân túy và phản đối người di cư.

Cùng ngày, ứng cử viên chủ trương cựu hữu Norbert Hofer đã thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống Áo.

Sự thất bại của ông Hofer đã làm giảm mối lo ngại lớn về việc các đảng cánh hữu đang gia tăng sức mạnh tại châu Âu. Thủ tướng Pháp Manuel Valls cho rằng, kết quả bầu cử tại  Áo sẽ giúp giải tỏa áp lực về sự trỗi dậy của phe cánh hữu và các nước châu Âu khác cần phải học tập từ cuộc bầu cử tại Áo.

Tại Pháp, tỉ lệ ủng hộ Đảng cực hữu “Mặt trận Quốc gia” (FN), của bà Marine Lepen đang gia tăng nhanh chóng trong các cuộc khảo sát, trước cuộc bầu cử Tổng thống vào năm tới./.

Hải quân Pháp điều tàu tham gia tìm kiếm máy bay MS804

Ngày 23/5, lực lượng hải quân Pháp cho biết một tàu lớn của nước này đã tham gia tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MS804 của hãng hàng không EgyptAir bị rơi ở Địa Trung Hải hôm 19/5.

Tàu này được trang bị các thiết bị dò sóng âm có thể tiếp nhận các "tín hiệu âm thanh" phát ra dưới nước từ hộp đen. Tàu chuyên phục vụ các hoạt động giám sát hàng hải, các nhiệm vụ cứu hộ và tuần tra của lực lượng cảnh sát biển.

Chiếc tàu này dài 80 mét đã rời cảng Toulon của Pháp trên Địa Trung Hải từ ngày 20/5 cùng với thủy thủ đoàn gồm 90 người, trong đó có hai nhà điều tra tư pháp. Khu vực tìm kiếm chiếc máy bay MS804 đang được khoanh vùng nằm ở giữa thành phố ven biển Alexandria của Ai Cập và đảo Crete của Hy Lạp, nơi có độ sâu từ 2.440 m đến 3.050 m.

Trước đó, ngày 22/5, Ai Cập cũng đã điều một tàu ngầm thuộc Bộ Dầu mỏ tới vị trí mà chiếc máy bay A320 mang số hiệu MS804 của hãng hàng không EgyptAir gặp nạn trên Địa Trung Hải.

Hiện tại, ngoài Ai Cập và Pháp, hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay rơi trên Địa Trung Hải còn có sự tham gia hỗ trợ của Hy Lạp, Anh, Cyprus và Italy./.

 

BT
Thăm dò khán giả