Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 06:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:57, Thứ 2, 12/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kenya tiêu diệt 3 nghi phạm âm mưu tấn công khủng bố

(ANTV) - Hôm 11/9, lực lượng cảnh sát Kenya đã tiêu diệt 3 nữ nghi phạm âm mưu tiến hành tấn công khủng bố tại thành phố biển Mombasa của quốc gia Tây Phi này.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát thành phố Mombasa cho biết ba phụ nữ mặc trang phục Hồi giáo đã bất ngờ xông vào một đồn cảnh sát ở trung tâm thành phố Mombasa nhằm đánh bom tự sát, song đã bị cảnh sát ngăn chặn kịp thời. Trước khi bị tiêu diệt, các đối tượng khủng bố trên đã đâm trọng thương hai sỹ quan cảnh sát, đồng thời có hành động đốt và cho nổ bom tại đồn cảnh sát này.

Hiện tình hình thành phố lớn thứ hai của Kenya đã được kiểm soát và lực lượng cảnh sát địa phương đang khẩn trương tiến hành điều tra những kẻ đứng đằng sau vụ khủng bố bất thành này.


Pháp cảnh báo nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố mới

Thủ tướng Pháp Manuel Valls ngày 11/9 cảnh báo rằng sẽ có những vụ tấn công mới nhằm vào nước này, đồng thời khẳng định rằng những đề xuất của cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy nhằm tăng cường an ninh không phải là phương cách đúng đắn để đối phó với các mối đe dọa.

Thủ tướng Pháp cho biết thêm có khoảng 15.000 người đang nằm trong diện theo dõi của cảnh sát và các cơ quan tình báo. Theo ông, đây là những người trong quá trình bị cực đoan hóa.

Tuần trước, thủ đô Paris của nước Pháp đã bị đặt trong tình trạng báo động cao độ khi giới chức nước này tuyên bố đã đập tan "một ổ khủng bố" âm mưu tấn nhà ga xe lửa ở thủ đô dưới sự chỉ đạo của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS). Pháp hiện vẫn đang duy trì tình trạng báo động an ninh sau khi xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố do các nhóm Hồi giáo cực đoan có liên hệ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành năm ngoái.

 

BT
Thăm dò khán giả