Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 21:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 7, 04/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kenya phát lệnh truy nã thêm 9 nghi can khủng bố

(ANTV) - Các cơ quan chức năng của chính phủ Kenya đã phát lệnh truy nã thêm 9 đối tượng được xác định là những kẻ đang chuẩn bị cho các cuộc khủng bố tiếp sau vụ tấn công vào trường đại học Moa ở Garissa. 

Theo báo mạng "Africa Review" ngày 3/4, những đối tượng này được cơ quan an ninh   Kenya   miêu tả là "khát máu, có vũ trang và nguy hiểm". Đứng đầu danh sách nói trên là Abdifatah Abubakar Abdi aka Musa Muhajir, bị truy nã vì dính líu vào cuộc "tắm máu" ở Mepeketoni hồi năm ngoái.

Hiện đang ẩn náu trong rừng Boni cùng các cộng sự từ tỉnh Coast, tên này được cho là đang lên kế hoạch cho một vụ tấn công tiếp theo tại tỉnh duyên hải Coast.

Danh sách truy nã của chính phủ Kenya còn có Ismael Shosi Mohamed aka Ismael Mmanga, một thành viên khát máu của đơn vị Mombasa Al-Shabaab, được giới an ninh gọi là Jeysh Ayman.

Trong khi đó, trong một tuyên bố đưa ra trên đài phát thanh Andalus, nhóm phiến quân cực đoan Al-Shabaab đã đe dọa tiếp tục tấn công các khu vực khác của Kenya, ngay sau khi thực hiện vụ khủng bố đẫm máu nhằm vào trường Đại học Moa ở thị trấn Garissa, Đông Bắc nước này.

BT
Thăm dò khán giả