Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 11:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:02, Thứ 2, 12/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

KCNA đánh giá cao chuyến thăm của đoàn Triều Tiên tới Hàn Quốc

(ANTV) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đã đăng bài viết đánh giá cao chuyến thăm của đoàn cấp cao Triều Tiên đến Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 tại Hàn Quốc.

KCNA nhận định không khí cuộc gặp giữa đoàn Triều Tiên với nhà lãnh đạo Hàn Quốc là chân thành và thân mật khi cả hai bên đều nhất trí duy trì việc nối lại quan hệ hữu nghị liên Triều kể từ đầu năm nay.

Về trận đấu giữa đội khúc côn cầu trên băng chung của hai miền Triều Tiên với Thụy Sĩ tối 10/2, KCNA đánh giá sự xuất hiện của các vận động viên và hình ảnh ấn tượng của các đội cổ vũ đã khiến khán giả cảm nhận được đây là một "dân tộc thống nhất, không thể tách rời".

Bên cạnh đó, KCNA cũng chỉ trích các động thái "chống Triều Tiên" của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence khi tới tham dự lễ khai mạc Olympic, hành động mà Bình Nhưỡng cho là nhằm phá hoại sự kiện thể thao này.

Động thái này diễn ra sau khi Phó Tổng thống Pence ngày 10/2 khẳng định Mỹ và các đồng minh sẽ luôn đoàn kết trong nỗ lực cô lập Triều Tiên cả về ngoại giao lẫn kinh tế cho đến khi Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Iran khẳng định chính sách của Mỹ “đã thất bại hoàn toàn”

Hàng trăm nghìn người dân Iran ngày (11/2) đã tuần hành trên cả nước để kỷ niệm 39 năm chiến thắng của cuộc Cách mạng Hồi giáo Iran năm 1979. Nhân dịp này, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cũng đề nghị, năm mới - năm thứ 40 kể từ cuộc Cách mạng Hồi giáo Iran, sẽ là năm của đoàn kết tất cả các đảng phái, người dân. Ông cũng khẳng định, những “âm mưu của Mỹ và Israel nhằm chia rẽ người dân Iran, Iraq và Lebanon đã thất bại hoàn toàn”.

Phát biểu trước quần chúng có mặt tại Quảng trường trung tâm Azadi ở Tehran, Tổng thống Rouhani kêu gọi những nhân vật chủ trương bảo thủ không nên ngăn cản các ứng cử viên theo đường lối cải cách tham dự các cuộc bầu cử trong tương lai, cũng như cần có lòng tin lớn hơn đối với người dân nước này.

Ông cũng khẳng định các quốc gia trong khu vực, bao gồm cả Iran, đã “đập tan những âm mưu chia rẽ” của Mỹ và Israel trong năm qua.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani nói: “Họ đã muốn chia rẽ chúng ta, đã muốn hủy hoại sự thống nhất của Iraq. Họ cũng muốn tạo ra sự hỗn loạn kéo dài, nhấn chìm Lebanon trong chiến tranh và chia rẽ. Nhưng cùng với sự cảnh giác, sự ủng hộ của các nước khu vực và cộng đồng quốc tế, chúng ta đã vô hiệu hóa được các âm mưu.”

Những tuyên bố của ông Rouhani được đưa ra trong bối cảnh Iran bước sang năm mới 2018 với làn sóng biểu tình diễn ra rầm rộ trên khắp cả nước, khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và hàng trăm người bị bắt giữ. Giới chức Iran nhận định, làn sóng biểu tình này bắt nguồn từ những vấn đề nội tại trong nước, cùng sự can thiệp từ bên ngoài.

Ai Cập tiêu diệt nhiều tay súng trong Chiến dịch Sinai

Các lực lượng quân đội và an ninh của Ai Cập đã tiêu diệt 16 phần tử khủng bố và bắt giữ 4 tay súng tại khu vực Bắc và Trung Bán đảo Sinai trong chiến dịch chống khủng bố quy mô lớn được phát động 2 ngày trước.

Tuyên bố của Quân đội Ai Cập cho biết, 13 đối tượng tình nghi khác cũng đã bị bắt giữ và 66 mục tiêu, cùng nhiều phương tiện và địa điểm cất giấu vũ khí của những phần tử khủng bố đã bị phá hủy trong các cuộc bố ráp tại Bắc và Trung Sinai.

Ngoài ra, 6 trang trại được sử dụng để trồng những loại cây nguyên liệu sản xuất ma túy như cây gai dầu và cây thuốc phiện, cũng bị phá hủy.

Chiến dịch Sinai 2018 được triển khai sáng 9/2, có sự tham gia của các lực lượng không quân, hải quân và bộ binh, cũng như các lực lượng cảnh sát và biên phòng, với mục tiêu truy quét và tiêu diệt các phần tử khủng bố ở miền Bắc và Trung bán đảo Sinai, các vùng thuộc lưu vực châu thổ sông Nile và vùng Sa mạc phía Tây.

BT
Thăm dò khán giả