Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 14:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 2, 01/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

KCNA ca ngợi cuộc gặp lịch sử Mỹ-Triều tại DMZ

(ANTV) -Triều Tiên gọi cuộc gặp là "đi vào lịch sử" và "đáng kinh ngạc", cho rằng mối quan hệ cá nhân tốt giữa Trump - Kim sẽ tiếp tục tạo ra kết quả tốt.

 

Sau cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Khu phi quân sự (DMZ) liên Triều diễn ra ngày hôm qua 1/7, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đã đưa tin ca ngợi cuộc gặp lịch sử này, đồng thời đánh giá cao nỗ lực đối thoại về phi hạt nhân hóa của 2 nhà lãnh đạo.

Theo KCNA, trong cuộc gặp hôm 30/6, hai nhà lãnh đạo “nhất trí duy trì liên lạc chặt chẽ trong tương lai” và “nối lại cũng như thúc đẩy các cuộc đối thoại hiệu quả để tạo ra một bước đột phá mới trong vấn đề phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên và trong quan hệ song phương." Ngoài ra, KCNA cho biết cuộc gặp được tổ chức dựa trên lời đề nghị của Tổng thống Trump.
 
Bản tin của KCNA được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Khu phi quân sự (DMZ) phân chia hai miền Triều Tiên. Cả hai đều đã gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trước khi có họp kín riêng tại khu vực phía Nam của DMZ.
 
Cuộc gặp này diễn ra một cách bất ngờ, sau khi Tổng thống Trump thông báo lời đề nghị qua Twitter, và diễn ra trong bối cảnh đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều bị đình trệ kể từ sau hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội vào tháng Hai vừa qua.
 
Israel không kích nhiều mục tiêu ở Syria
 

 

Đài truyền hình quốc gia Syria đưa tin, trong tối ngày 30/6, các hệ thống phòng không của nước này đã hoạt động để chống lại đợt tấn công mới bằng tên lửa của Israel nhằm vào các mục tiêu quân sự xung quanh thủ đô Damascus và tỉnh Homs.
 
Theo Đài truyền hình quốc gia Syria, các hệ thống phòng không ở thủ đô Damascus đã đánh chặn thành công 6 tên lửa. Còn tại Homs, các hệ thống này cũng đã được triển khai. Vụ tấn công tên lửa được thực hiện bởi các máy bay chiến đấu của Israel.
 
Đây là vụ tấn công mới nhất của Israel nhắm mục tiêu vào các địa điểm quân sự của Syria với cái cớ tấn công căn cứ của các nhóm vũ trang được Iran hậu thuẫn.
 
Trong khi đó, chính phủ Syria cũng nhiều lần cáo buộc Israel ủng hộ các nhóm khủng bố ở Syria, và những vụ tấn công này là nhằm nâng cao tinh thần của các nhóm vũ trang đối lập

 

Thăm dò khán giả