Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 20:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:24, Chủ Nhật, 09/03/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

KCN liên Triều Kaesong phục hồi mức sản xuất

(ANTV) - Bộ Thống nhất Hàn Quốc hôm nay 9/3 công bố số liệu cho biết, hoạt động tại khu công nghiệp chung liên Triều ở thành phố biên giới Kaesong của Triều Tiên đã gần như hồi phục trở lại mức sản xuất như trước ngày bị đóng cửa, vào hồi đầu năm ngoái.

Một góc của khu công nghiệp Kaesong

Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, đầu ra của các công ty hoạt động tại Kaesong đã đạt 352,9 triệu USD trong tháng 12/2013, và đã có khoảng 52.000 lao động Triều Tiên làm việc.

Tất cả các công ty Hàn Quốc, ngoại trừ 1 công ty, đã đạt mức hoạt động bình thường vào tuần trước. Khối lượng thương mại giữa 2 miền Triều Tiên trong tháng 1/2014 cũng đạt khoảng 94 % con số của cùng kỳ năm trước.

Khu công nghiệp chung Kaesong được mở cửa trở lại vào tháng 9/2013, sau khi Bình Nhưỡng thoả thuận không để tái diễn trường hợp rút toàn bộ lao động từ các công ty Hàn Quốc. Hiện khu Kaesong đang tập trung vào 3 vấn đề gồm triển khai dịch vụ Internet, đơn giản hóa thủ tục hải quan và tạo điều kiện đi lại dễ dàng hơn cho người Hàn Quốc.

Là biểu tượng còn lại cuối cùng của sự hợp tác kinh tế liên Triều, khu công nghiệp chung Kê-xâng đã trở thành nguồn thu tiền mặt quan trọng cho Triều Tiên.

BT
Thăm dò khán giả