Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 00:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Thứ 4, 17/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Italy truy quét phong trào phát xít mới, tịch thu cả tên lửa

(ANTV) - Italy đã tiến hành truy quét phong trào phát xít mới, và tịch thu nhiều vũ khí, tên lửa. Cuộc truy quét được tiến hành ở khắp miền Bắc Italy.

Tên lửa đối không được phát hiện là loại do Pháp sản xuất, từng thuộc về một lực lượng vũ trang ở Qatar. Ngoài ra, cảnh sát tịch thu được 26 khẩu súng, 20 lưỡi lê, 306 linh kiện súng và hơn 800 viên đạn các loại.

Cùng với việc tịch thu lượng vụ khí nguy hiểm này, cảnh sát Italy đã bắt 3 người, trong đó đáng chú ý có cả một nhân viên hải quan đã từng tranh cử vào quốc hội với tư cách đại diện một đảng cực hữu.

Hàn Quốc siết chặt quy định gia hạn thị thực

Bắt đầu từ tháng 8 tới, Hàn Quốc sẽ hạn chế gia hạn thị thực (visa) cho người nước ngoài và công dân nước này cư trú ở nước ngoài nếu những người này không đảm bảo nộp chi phí bảo hiểm y tế đúng quy định. Biện pháp này để đề phòng trường hợp lợi dụng chương trình bảo hiểm y tế của Hàn Quốc.

Theo Bộ Tư pháp Hàn Quốc, chính phủ nước này sẽ cấp thị thực tối đa 6 tháng cho người nước ngoài không trả phí bảo hiểm y tế tối đa là 3 lần và không gia hạn thị thực cho những người không trả phí bảo hiểm y tế quá 3 lần.

Trước khi thực hiện quy định mới, người nước ngoài làm việc ở Hàn Quốc đã được yêu cầu thanh toán bảo hiểm y tế và người nước ngoài không làm việc ở đây có thể tùy chọn mua bảo hiểm y tế.

Những quy định trên nhằm ngăn chặn người nước ngoài được chữa trị và rời Hàn Quốc mà không trả phí bảo hiểm.

Nhật Bản: Tokyo đối mặt tình trạng thiếu ánh nắng Mặt trời

Thành phố Tokyo của Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng thiếu ánh nắng Mặt trời.

Khu vực phía Đông, phía Tây của Nhật Bản tiếp tục trải qua nhiệt độ thấp và thấy ít ánh nắng Mặt trời kể từ cuối tháng trước. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, tại trung tâm thành phố Tokyo, số ngày chỉ có ánh nắng Mặt trời chưa đầy 3 giờ đạt 19 ngày, vượt quá kỷ lục 17 ngày được thiết lập vào năm 1988.

Nhà chức trách Nhật Bản cảnh báo việc thiếu ánh nắng mặt trời sẽ ảnh hưởng đến sản xuất cây trồng và đẩy giá rau lên.

Israel: Thịt bò nhân tạo sắp có mặt trong thực đơn

Thịt bò nhân tạo được nuôi trong phòng thí nghiệm sẽ sớm được đưa vào thực đơn, đây là thông tin được một một công ty khởi nghiệp ở Israel vừa đưa ra. Đặc biệt, loại thịt bò này cũng bốc khói và có mùi giống như bít tết thật.

Thịt bò trong phòng thí nghiệm được lấy từ các tế bào cơ, mô mỡ và mạch máu của một con bò để làm cơ sở tạo ra các loại tế bào khác nhau. Sau đó chúng được nuôi trồng trong môi trường 3 chiều để cho ra một miếng thịt có hình dạng, kết cấu và mùi vị như loại bít tết thường ăn mà không cần phải giết mổ con vật. Loại thịt bò này chỉ cần nấu trong vài phút là chín và có giá khoảng 50 USD cho mỗi khẩu phần ăn.

Hiện công ty này đang tìm kiếm các nhà hàng cao cấp trên thế giới để đưa thịt bò nhân tạo ra thị trường vào năm 2021.

BT
Thăm dò khán giả