Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 14:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 6, 15/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Italy thử nghiệm thành công vaccine điều trị HIV/AIDS

(ANTV) -Các nhà khoa học Italy mới đây đã đạt được những kết quả hết sức khả quan trong việc điều trị chống HIV/AIDS với việc sử dụng vaccine cho các bệnh nhân đang điều trị bằng thuốc kháng virus (CART).

 

Thông báo của Viện Nghiên cứu Sức khỏe Cao cấp của Italy cho biết, sau 8 năm nghiên cứu thử nghiệm, phương pháp mới có thể làm giảm được khoảng 9% các ổ virus tiềm ẩn và mở ra một phương pháp điều trị mới thông qua ngăn ngừa nhiễm trùng, đồng thời sẽ mang lại các cơ hội cho các giải pháp lâm sàng dài hạn đối với người nhiễm virus HIV, giảm độc tính do dùng thuốc, đảm bảo sự tuân thủ trong quá trình điều trị bệnh và nâng cao chất lượng sống cho người bệnh. Mục đích chính là tiến tới tiêu diệt hoàn toàn virus gây bệnh.
 
Với phương pháp này, các nhà khoa học hy vọng sẽ mở ra nhiều triển vọng trong tương lai; cho phép kiểm soát được virus HIV ngay cả sau khi bệnh nhân được chỉ định ngừng sử dụng thuốc kháng virus.
 
 Anh vẫn mong muốn Liên minh châu Âu nhượng bộ trong vấn đề Brexit
 

Bộ trưởng Thương mại Anh Liam Fox cho biết chính phủ các nước Liên minh châu Âu (EU) muốn theo dõi sát sao phản ứng của Quốc hội Anh đối với những điều khoản sửa đổi theo chiến lược Anh rời khỏi EU hay còn gọi là Brexit của Thủ tướng nước này Theresa May, để từ đó có thể đưa ra quyết định về việc có hay không nhượng bộ London.

Hiện vẫn tồn tại sự bất đồng sâu sắc giữa đảng Bảo thủ cầm quyền của Thủ tướng May và Công đảng đối lập về cách thức đưa Anh rời khỏi EU sau cuộc trưng cầu ý dân hồi năm 2016 với kết quả ủng hộ Brexit. Trước đó, trong một bức thư gửi Thủ tướng Anh, ông Corbyn đã đưa ra 5 điều kiện để đổi lại sự ủng hộ của đảng này đối với thỏa thuận Brexit, trong đó có việc duy trì một liên minh thuế quan toàn diện và lâu dài giữa Anh và EU.
 
Thủ tướng May cam kết sẽ đạt được một thỏa thuận với EU để đảm bảo Anh sẽ rời khỏi liên minh theo đúng kế hoạch vào ngày 29/3 tới, bất chấp nhiều ý kiến cho rằng London có thể phải lùi hạn chót này.

 

Thăm dò khán giả