Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 08:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:29, Thứ 6, 10/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Italy rúng động vụ bị đơn xả súng tại tòa án Milan

(ANTV) - Italy ngày hôm nay (10/4) đã chứng kiến một vụ việc gây chấn động, khi một bị đơn đã bắn chết một thẩm phán, một luật sư và một người khác là đồng bị đơn tại Cung điện Công lý ở trung tâm thành phố Milan, Italy.

 
 
 Cảnh sát sau đó đã bắt giữ được người đàn ông được biết đến với tên gọi là Claudio Giardiello   khi ông này đang lẩn trốn tại thị trấn Vimercate  , phía Bắc Milan. Hiện cảnh sát đang tạm giữ người đàn ông này tại một doanh trại quân đội gần đó.
 
Các nhân viên cấp cứu cho biết, một người thứ tư được tìm thấy đã chết trong tòa án nhưng không có dấu hiệu bị chấn thương. Theo suy đoán, người này có thể đã chết vì đau tim khi vụ xả súng diễn ra.
 
Nhân chứng vụ việc kể lại:"Một số người đã bỏ chạy sau đó và nói rằng có một người đàn ôn có súng tại đây. Chúng tôi đã di chuyển lên tầng trên để chờ cảnh sát tới. Tôi đã làm việc tại đây 20 năm và đây là lần đầu tiên xảy ra một vụ việc như thế".
 
Nghi phạm Claudio Giardiello đã bị cảnh sát bắt giữ (Ảnh: Reuters)
 
Phát biểu sau thảm kịch trên, Thủ tướng Matteo Renzi nhấn mạnh."Đây là một ngày đau buồn với tất cả mọi người. Đây không phải là lần đầu tiên sự việc này xảy ra nhưng nó sẽ là vụ việc cuối cùng. Chúng tôi sẽ  điều ra về những thiếu sót an ninh mang tính hệ thống đã khiến cho một kẻ có vũ trang bước vào một tòa án như vây"
 
Việc vì sao kẻ tấn công lại có thể mang theo một khẩu súng lọt qua máy dò kim loại để vào trụ sở tòa án đang là vấn đề được các nhà điều tra quan tâm nhất. Công tố viên tòa án tại Milan cho hay, nhiều khả năng tên Giardiello đã sử dụng thẻ căn cưới giả để vào tòa bằng lối cửa bên vốn chỉ dành cho các thẩm phán và luật sư, những người không phải đi qua các thiết bị dò tìm kim loại trước khi vào tòa. 
 
Các biện pháp an ninh ở Italy đã được thắt chặt sau khi xảy ra cuộc tấn công vào trụ sở tạp chí châm biếm Charlie Hebdo tại Paris (Pháp). Tuy nhiên, từ vụ việc này, những câu hỏi về công tác an ninh tại các địa điểm công cộng của thành phố Milan đang được đặt ra khi chưa đầy một tháng nữa, Hội chợ triển lãm Milan có quy mô lớn nhất trong 100 năm sẽ khai mạc.
 
BT
Thăm dò khán giả