Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 18:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 2, 05/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Italy điều tra các đối tượng sau vụ động đất

(ANTV) - Nhiều công ty và chuyên gia xây dựng, kiến trúc sư tại Italy nằm trong danh sách điều tra liên quan đến trách nhiệm trong việc hàng trăm công trình bị sụp đổ trong vụ động đất hôm 24/8 vừa qua.

Tại Italy, 12 công ty và 56 chuyên gia xây dựng, kiến trúc sư đã bị liệt vào danh sách điều tra của Viện công tố tỉnh Rieti, liên quan đến trách nhiệm quy hoạch, kiến thiết và tài chính của hàng trăm công trình xây dựng bị sụp đổ trong vụ động đất hôm 24/8 vừa qua, khiến gần 300 người thiệt mạng, nhiều công trình bị phá hủy hoàn toàn, trong đó có những công trình mới được đưa vào sử dụng cách đây vài năm với vốn đầu tư rất cao.

Ngay sau khi trận động đất xảy ra, báo chí Italy đã công bố rất nhiều chi tiết liên quan đến việc nhiều nhà xây dựng phớt lờ các quy định về chống động đất. Và việc điều tra này có thể mất rất nhiều thời gian.BT

Trong khi đó, đêm 2/9, tại 2 tỉnh thuộc miền trung Italy vẫn xảy ra động đất mạnh 4,3 và 4,5 độ Richter, rất may không có thiệt hại về người./.

IS mất hoàn toàn quyền kiểm soát biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết, ngày hôm qua 4/9, lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và phiến quân Syria đã đánh bật toàn bộ các tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ra khỏi những khu vực cuối cùng mà tổ chức khủng bố này kiểm soát ở biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong một thông báo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho hay IS đã mất đường liên lạc với thế giới bên ngoài sau khi đánh mất các ngôi làng biên giới còn lại giữa sông Sajur và Al-Rai".

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, quân đội chính quyền Syria, được sự hỗ trợ của máy bay Nga, cùng ngày đã chiếm một học viện quân sự ở miền Nam Aleppo, qua đó một lần nữa bao vây các quận do phiến quân kiểm soát tại miền Đông./.

 

BT
Thăm dò khán giả