Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 15:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:42, Chủ Nhật, 31/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Italy cứu sống 4.200 người di cư trên Địa Trung Hải

(ANTV) - Chỉ trong 24 giờ qua, các lực lượng cứu hộ châu Âu đã giải cứu được 4.200 người di cư ngoài khơi Địa Trung Hải, một con số được xem là kỷ lục trong những năm qua.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy cho biết đã nhận được tín hiệu kêu cứu từ 22 tàu chở người nhập cư bị những kẻ buôn người bỏ rơi ngoài khơi Libya và khu vực phía Nam các bờ biển Italy.

17 thi thể cũng được tìm thấy trên những chiếc thuyền này, trong khi những người sống sót phải sống trong những điều kiện hết sức khó khăn. Hầu hết đều trong tình trạng mất nước, thân nhiệt không ổn định, bị bạo hành trước và trong suốt hành trình lênh đên trên biển.

Như vậy từ đầu năm đến nay, đã có hơn hơn 40.400 người nhập cư bất hợp pháp cập cảng Italy và có tới gần 2000 người, trong đó có phụ nữ và trẻ em đã bỏ mạng khi vượt Địa Trung Hải để đến châu Âu.

Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Mun trong chuyến thăm châu Âu mới đây đã kêu gọi Liên minh châu Âu nhanh chóng tìm ra một giải pháp toàn diện cho cuộc khủng hoảng nhập cư hiện nay, song nhấn mạnh, ưu tiên hàng đầu vẫn là cứu người.

BT
Thăm dò khán giả