Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 10:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:07, Thứ 2, 21/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Italia: Thị trấn Sambuca bán nhà với giá 1 Euro

(ANTV) -  Ngôi nhà với giá 1 euro, nghe có vẻ khó tin nhưng đây lại là sự thật tại thị trấn Sambuca, Italy. Đây là động thái được chính quyền địa phương đưa ra nhằm tái sinh cộng đồng Sambuca trước sự sụt giảm dân số trong những năm gần đây, do dân cư chuyển tới những thành phố lớn sinh sống.

Dù không phải là thị trấn Italy đầu tiên đưa ra những ưu đãi hấp dẫn để thu hút người ngoài tới định cư, Sambuca có những chính sách để đảm bảo ai quan tâm đều có thể mua nhà ngay lập tức.

Tuy nhiên, giới chức Sambuca đưa một điều kiện, đó là người mua phải cam kết tân trang những căn nhà cũ kỹ rộng 40 -150 m2 trong vòng 3 năm, với chi phí ít nhất 15.000 euro. Họ cũng phải đặt cọc 5.000 euro và khoản tiền này sẽ được hoàn trả khi việc tân trang nhà hoàn thành.

 

Lễ hội gấu rơm ở Anh

Lễ hội Gấu rơm đang được tổ chức tại thị trấn nhỏ mang tên Cambridgeshire nằm ở phía Đông nước Anh. Đây là lễ hội truyền thống độc đáo có từ năm 1882, với sự tham gia của người dân địa phương cùng rất đông du khách tới tham quan.

Nhân vật chính của lễ  hội là hai người mặc trang phục bằng rơm.  Ngoài ra còn có hàng trăm vũ công, nhạc sĩ, nghệ sĩ từ nhiều nơi của nước Anh tới tham gia. Những người tham gia khoác trên mình những trang phục truyền thống , thậm chí sơn lên khuôn mặt của mình.

Sự kiện kéo dài trong vòng 3 ngày, tuy nhiên những hình nộm gấu từ rơm sẽ chỉ có trong ngày đầu tiên, ngày tiếp theo người dân của thị trấn sẽ dùng ngọn lửa châm vào những trang phục Gấu Rơm này để đến năm kế tiếp những trang phục mới lại được tạo ra báo hiệu cho mùa thu hoạch mới nhiều bội thu.

 

BT
Thăm dò khán giả