Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 03:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 2, 04/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Italia cứu hàng nghìn người di cư trái phép ngoài khơi Libya

(ANTV) - Ngày 3/5, lực lượng bảo vệ bờ biển Italia cho biết, gần 3.700 người di cư trái phép trên những con thuyền ở ngoài khơi Libya đã được giải cứu trong ngày 2/5 và sáng 3/5. Các hoạt động cứu hộ hiện vẫn đang diễn ra, khi những tàu buôn lậu đang lợi dụng tình hình biển lặng để thực hiện mục đích đưa người di cư bất hợp pháp.

Theo nguồn tin trên, hầu hết những người được giải cứu đã được đưa về bờ biển Italia. Một số khác được đưa đến đảo Lampedusa ngay trong đêm. Để giải cứu được số người nói trên, Italia đã phải huy động cả lực lượng hải quân, lực lượng bảo vệ bờ biển, cảnh sát và một tàu của Pháp hoạt động cho Cơ quan kiểm soát biên giới châu Âu.

Theo Bộ Nội vụ Italia, thời tiết mùa xuân ôn hòa và biển mùa hè tĩnh lặng sẽ là điều kiện thuận lợi cho những người di cư trái phép tìm đến Italia bằng đường biển. Ước tính con số này có thể lên đến 200.000 người trong năm nay. Trong nỗ lực cứu trợ những người nhập cư đến từ Châu Phi, Liên minh châu Âu (EU) đã đồng ý tăng gấp 3 nguồn tài chính cho các hoạt động tìm kiếm trên biển Địa Trung Hải, cũng như cử thêm nhiều tàu cứu trợ.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả