Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 20:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:01, Thứ 2, 31/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

ItaIy ban bố cảnh báo về an toàn ở miền Trung sau động đất

(ANTV) -  Các cơ quan chức năng  Italy xác định đã có hàng chục người bị thương nhưng không có trường hợp thiệt mạng sau trận động đất mạnh 6,6 độ richter ở thành phố Norcia, miền Trung nước này.  Đây là trận động đất mạnh nhất trong mấy ngày qua, Chính phủ ItaIy cũng ban bố cảnh báo về an toàn ở miền Trung sau động đất.


 

 Lực lượng Cứu hộ Dân sự cho biết, máy bay trực thăng đã được huy động để đưa những người bị thương đi cấp cứu do một số tuyến đường bộ bị cô lập bởi các đống đổ nát. Các cơ quan chức năng đã nhanh chóng thiết lập một hệ thống trạm chăm sóc y tế dã chiến quanh khu vực bị ảnh hưởng nặng do động đất. Thủ tướng Italy Matteo Renzi đã trực tiếp đến thị sát khu vực diễn ra động đất và theo dõi, nắm diễn biến tình hình.

Viện Địa chất Môi trường thuộc Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia Italy khẳng định rằng về lý thuyết, không loại trừ khả năng sẽ tiếp tục xảy ra các trận động đất mạnh hơn các các trận động đất đã diễn ra trong thời gian qua tại Italy".

Theo tin từ Đại sứ quán và Hội sinh viên Việt Nam tại Italy, hiện chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam gặp nạn.

Iceland: Liên minh cầm quyền không giành được đa số ghế trong quốc hội

 Ngày hôm nay (30/10), kết quả kiểm phiếu cuối cùng cho thấy, liên minh cầm quyền ở Iceland đã không giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội mặc dù một trong 2 đối tác của liên minh này giành vị trí dẫn đầu với tỷ lệ ủng hộ cao.

Theo kết quả do hãng truyền hình quốc gia RUV công bố, không đảng nào giành đa số, trong đó Đảng Độc lập giành được 29% phiếu ủng hộ, chiếm 21 trong tổng số 63 ghế của quốc hội; Đảng Tiến bộ trung hữu, một đối tác trong liên minh cầm quyền, giành vị trí thứ tư với 8 ghế; Phong trào cánh Tả-Xanh đối lập giành 15,9% phiếu ủng hộ, chiếm 10 ghế; trong khi Đảng Pirate vốn thường xuyên đứng đầu trong nhiều cuộc thăm dò trước bầu cử vài tháng qua, giành 14,5% phiếu ủng hộ với 10 ghế./.

 

BT
Thăm dò khán giả