Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 08:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:02, Chủ Nhật, 13/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ít nhất 50 người bị thiệt mạng trong vụ sập mỏ khai thác vàng tại Congo

(ANTV) -  Ít nhất 50 người được cho là đã thiệt mạng khi một mỏ khai thác vàng thủ công bị sập gần Kamituga, phía Đông Cộng hòa Dân chủ Congo.

Vụ sập mỏ vàng xảy ra vào khoảng 15h ngày 11/9 (giờ địa phương, tức tối 11/9 theo giờ Việt Nam) sau trận mưa lớn tại khu vực hang động ở khu mỏ Detroit.

Các hình ảnh được ghi lại tại hiện trường cho thấy, hàng trăm người đã tụ tập trên một sườn đồi xung quanh lối vào hầm mỏ. Khoảng 50 người đã bị vùi lấp trong hầm và chưa ai ra được.

Giám đốc điều hành của công ty khai thác khoáng sản Canada Banro Corporation cho biết, mỏ này không nằm trong khu vực nhượng quyền khai thác vàng Kamituga thuộc sở hữu của công ty này.

 

Phát hiện thêm hàng tấn ammonium nitrate tại cảng Beirut, Liban

Gần đây cơ quan chức năng đã phát hiện tại cảng Beirut hàng tấn A-mô-ni mi-trát, đây chính là hoá chất đã gây vụ nổ kinh hoàng tại thủ đô Liban ngày 4/8.

Tổng thống Liban tuyên bố đã phát hiện thêm 4,35 tấn phân bón a-mô-ni mi-trát tại cảng Beirut. Số a-mô-ni mi-trát này được cho đã lưu trữ gần cửa ra vào cảng Beirut được 15 năm, từ 2005.

Nhà lãnh đạo xác nhận đã phát hiện kho hàng vào ngày 2/9 và đã phá hủy an toàn hàng tấn chất hóa học này.

Trong quá trình khám xét ngày 2/9, các quan chức quân đội Liban cũng phát hiện 143 container có vật liệu dễ cháy.

Đến nay vẫn còn 9 người mất tích sau vụ nổ tại cảng Beirut. Vụ nổ đã châm ngòi cho các cuộc biểu tình phản đối cho rằng chính phủ đã lơ là và không quan tâm đúng mực đến việc tích trữ các vật liệu nổ.

 

BT
Thăm dò khán giả