Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 19:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:04, Thứ 4, 29/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ít nhất 40 người thiệt mạng trong vụ nổ bom ở Syria

(ANTV) - Đã có ít nhất 40 người dân thiệt mạng trong một vụ nổ bom xảy ra  ngày 28/4, khi 1 quả bom phát nổ trên một tàu chở dầu ở thành phố Afrin, phía Bắc Syria.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, vụ nổ này xảy ra tại một khu vực dân cư đông đúc ở trung tâm thành phố Afrin. Trong số 40 người thiệt mạng có 11 trẻ em.

Theo Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, lực lượng dân quân người Kurd - YPG đứng sau vụ tấn công này.

 Một năm sau vụ cháy, công tác tái thiết, phục hồi Nhà thờ Đức bà Paris đang chậm hơn tiến độ đến vài tháng do các nguyên nhân ô nhiễm chì, bão và nay là đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, mới đây, các chuyên gia xây dựng ở Pháp đã thảo luận kế hoạch nối lại công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà hơn 850 năm tuổi.

Kế hoạch tái tạo được bắt đầu lại vào tuần tới. Công nhân sẽ phải tiếp tục công việc dọn dẹp giàn giáo kim loại bị hư hỏng trong đám cháy. Đồng thời, các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 như rà soát vệ sinh dịch tễ hay có quy định đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các công nhân cũng được triển khai.

Số tiền cam kết tài trợ cho công tác tái thiết này là hơn 900 triệu Euro, nhưng đến nay đơn vị thực hiện mới chỉ mới nhận được 1/5 số đó. Dự kiến, công trình phục dựng có thể được hoàn thành vào năm 2024.

 

BT
Thăm dò khán giả