Thứ bảy, ngày 06/03/2021 - 18:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Thứ 6, 19/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ít nhất 36 người chết do thời tiết khắc nghiệt ở Mỹ

(ANTV) - Đã có ít nhất 36 người thiệt mạng do hậu quả từ thời tiết khắc nghiệt ở Texas và các bang khác ở miền Trung và Nam nước Mỹ trong vài ngày qua, trong khi hàng triệu người phải đối phó với tình trạng mất điện giữa lúc tuyết rơi dày và nhiệt độ giảm xuống thấp kỷ lục.

Hầu hết số người chết là do tai nạn giao thông khi đang di chuyển trên những con đường hỗn độn và băng giá. Nguyên nhân tử vong thứ 2 là ngộ độc khí carbon do sử dụng các loại máy phát để sưởi ấm, dẫn đến hỏa hoạn.

Hàng triệu người không có điện chỉ riêng ở bang Texas trong vài ngày qua. Khoảng 300.000 người cũng bị cắt điện tại 2 bang Mississippi và Louisiana.

Cuối tuần qua, Tổng thống Joe Biden đã ban bố tình trạng thiên tai khẩn cấp tại Texas, qua đó tạo điều kiện để bang này nhận được sự hỗ trợ từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA). Thống đốc 2 bang Oklahoma và Louisiana cũng yêu cầu tuyên bố tình trạng khẩn cấp liên bang ở địa phương mình.

Người dân sinh sống tại Dải Gaza - dải đất hẹp ven biển Địa Trung Hải ở Trung Đông, luôn phải sống trong tình trạng thiếu nước uống, bởi đây là 1 trong những vùng lãnh thổ có mật độ dân số cao nhất trên thế giới, nguồn nước lại bị ô nhiễm và xâm nhập mặn.

Chính sách phong toả của Israel đối với khu vực này từ năm 2007 do xung đột với phong trào Hamas càng khiến vấn đề thêm trầm trọng. Nhằm góp phần giải quyết bài toán nước sạch, một dự án mới sử dụng năng lượng Mặt Trời để chiết xuất trực tiếp nước uống từ không khí đang được thực hiện, và được kỳ vọng có thể làm thay đổi cuộc sống của người dân nơi đây.

BT
Thăm dò khán giả