Chủ nhật, ngày 20/10/2019 - 03:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:34, Thứ 6, 03/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel tưởng niệm các nạn nhân trong thảm họa diệt chủng Do Thái

(ANTV) - Trong hai ngày 01 và 02/5, Israel đã tổ chức nhiều hoạt động tưởng niệm 6 triệu nạn nhân bị chế độ Đức quốc xã tàn sát trong Chiến tranh thế giới thứ 2.

Những hồi còi đã vang lên trên cả nước khi lễ tưởng niệm diễn ra trong ngày 2/5. Những người đi bộ và các lái xe tại các thành phố Jerusalem và Tel Aviv cũng như nhiều nơi khác trên cả nước Israel đã dừng lại và dành 2 phút mặc niệm các nạn nhân của nạn diệt chủng Do Thái.

Trước đó tối 1/5, Israel đã bắt đầu các hoạt động tưởng niệm bằng một buổi lễ long trọng tại Yad Vashem đài tưởng niệm các nạn nhân của thảm họa trên tại Jerusalem. Thủ tướng Benjamin Netanyahu và Tổng thống Reuven Rivlin đã tới tham dự và có bài phát biểu, trong đó, ông Rivlin đã cảnh báo về những đối tượng câu kết với nhau để "triển khai những hình thức mới của tư tưởng bài Do Thái".

Cùng ngày, tại Ba Lan, những người còn sống sót sau thảm họa tàn sát người Do Thái thời Đức quốc xã đã tham gia một cuộc tuần hành từ trại tập trung lớn nhất thời Đức quốc xã ở Auschwitz tới trại Birkenau để tưởng niệm những nạn nhân Do thái bị tàn sát./.

Cựu Tổng thống Sudan bị cáo buộc “tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố”

Liên quan đến vụ việc Tổng thống Sudan Omar al-Bashir bị phế truất. Quyền Tổng Chưởng lý Sudan Al-Waleed Sayyed Ahmed đã ra lệnh thẩm vấn Tổng thống bị phế truất Omar al-Bashir vì hành vi rửa tiền và “tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố”.

Theo hãng thông tấn chính thức SUNA, ông Ahmed đã ra lệnh thẩm vấn cựu Tổng thống Bashir theo luật chống rửa tiền và luật chống hỗ trợ tài chính cho chủ nghĩa khủng bố. Trước đó, ông Bashir đã bị Toà án Hình sự Quốc tế truy nã về các tội danh tội ác chiến tranh và diệt chủng. Một nguồn tin từ văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Sudan đã khẳng định sự chính xác của thông tin trên.

Trước đó, Tổng thống bị phế truất Omar al-Bashir đã được chuyển đến nhà tù Kober ở thủ đô Khartoum để tiến hành luận tội, trong bối cảnh tình hình chính trị tại Sudan đang xuất hiện nhiều diễn biến phức tạp.

 

BT
Thăm dò khán giả