Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 20:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 4, 29/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel tấn công tên lửa vào Syria

(ANTV) - Quân đội Israel khai hỏa tên lửa đáp trả việc phòng không Syria bắn vào một máy bay của nước này.

 

Tối 27/5, quân đội Israel đã thực hiện cuộc tấn công bằng tên lửa cực mạnh vào vị trí phòng không Syria ở tỉnh Al-Quneitra khiến 1 binh sỹ thiệt mạng và 1 người khác bị thương.
 
Theo nguồn tin quân sự gần hiện trường vụ tấn công, tên lửa của Israel đã bắn trúng vị trí phòng không Syria ở khu vực Tal Al-Sha Dirar, tỉnh Al-Quneitra. Cuộc tấn công này của Israel đã khiến bệ phóng tên lửa Syria bị phá hủy và 1 binh sĩ của quân đội Syria thiệt mạng là Ahmad Bashar Al-Barad, 22 tuổi. Một binh sĩ khác cũng bị thương nặng sau cuộc tấn công của Israel.
 
Quân đội Syria đã không đáp trả cuộc tấn công mới nhất này của Israel.
 
 Iraq tuyên án tử hình thêm 2 phần tử IS người Pháp
 

 

Ngày 28/5, một tòa án Iraq đã tuyên án tử hình thêm 2 công dân Pháp về tội gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, nâng tổng số công dân Pháp bị kết án tử hình vì gia nhập tổ chức khủng bố này trong 3 ngày qua lên 6 người.
 
Hai đối tượng mới nhất bị kết án tử hình là Brahim Nejara và Karam El Harchaoui. Cả hai đối tượng đều trong độ tuổi 30 và được chuyển giao cho chính quyền Iraq vào tháng 1/2019. Trước đó, trong 2 ngày 26 và 27/5, tòa án Iraq cũng đã tuyên án tử hình đối với 4 công dân Pháp bị kết tội gia nhập IS.
 
Trong tuyên bố mới nhất ngày 28/5, Ngoại trưởng Pháp khẳng định Pháp sẽ thúc đẩy những nỗ lực ngoại giao để ngăn chặn việc thi hành án đối với 4 công dân Pháp bị tuyên án tử hình, đồng thời khẳng định chính phủ Pháp tôn trọng chủ quyền của Iraq, song phản đối hình phạt tử hình.
Thăm dò khán giả