Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 19:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:17, Thứ 4, 20/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel muốn có thỏa thuận ngoại giao với Palestine

(ANTV) - Ngày 19/5, Nội các mới của Israel đã họp phiên đầu tiên với nội dung trọng tâm bàn về an ninh quốc gia và mối quan hệ với Palestine. Trong phiên họp, Thủ tướng Benjamin Netanyahu khẳng định tiếp tục theo đuổi một chính sách cứng rắn với các quốc gia Hồi giáo.

Phát biểu trong phiên họp đầu tiên của nội các mới, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết đang tìm kiếm một “thỏa thuận ngoại giao có trách nhiệm” với Palestine. Tuy nhiên người đứng đầu Nhà nước Do Thái cũng khẳng định sẽ làm hết sức để bảo vệ người dân Israel khỏi những kẻ Hồi giáo cực đoan và tham vọng hạt nhân của Iran.

Quan hệ giữa Israel và Palestine sau khi thủ tướng Netanyahu tái đắc cử đã tiếp tục trở nên xấu đi. Mới đây Thủ tướng Palestine Mahmoud Abbas cho biết sẵn sàng nối lại hòa đàm với Palestine song yêu cầu Tel Aviv chấm dứt chiếm đóng bờ Tây vào năm 2017.

Trước đó, ngày 18/5, Ngoại trưởng Palestine Riyad al-Maliki cho biết đã đề nghị Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) đưa ra thời gian cụ thể cho việc đệ trình các tài liệu cáo buộc tội ác chiến tranh mà Israel đã gây ra ở khu vực Bờ Tây và trong chiến dịch quân sự tại Gaza mùa hè năm 2014. Cũng theo ông al-Maliki Palestine đang chờ được thông qua để gửi các tài liệu liên quan trong thời gian từ nay đến giữa tháng 6 tới. 

BT
Thăm dò khán giả