Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 20:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Thứ 5, 01/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel lần đầu bầu cử địa phương tại cao nguyên Golan

(ANTV) - Israel đã tiến hành cuộc bầu cử địa phương ngày 30/10, định kỳ 5 năm một lần. Đây là lần đầu tiên Israel tổ chức bầu cử hội đồng địa phương tại khu vực cao nguyên Golan bị chiếm đóng.

 

Tỷ lệ cử tri đi bầu trên toàn quốc là hơn 55% trước khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa, nhưng tại Jerusalem, chỉ có 35% cử tri đi bỏ phiếu bầu thị trưởng. Tại cao nguyên Golan, hàng trăm người sắc tộc thiểu số Druze đã tìm cách chặn lối vào điểm bỏ phiếu ở thị trấn Majdal Shams nhằm phản đối cuộc bầu cử hội đồng địa phương đầu tiên được tổ chức tại đây kể từ khi Israel chiếm khu vực này từ Syria. Cảnh sát Israel đã sử dụng hơi cay để giải tán người biểu tình. Trước đó, nhiều hoạt động tẩy chay bầu cử đã diễn ra trong thời gian tranh cử khiến nhiều ứng cử viên rút lui.

Bộ Ngoại giao Syria đã gửi 2 bức thư tới Tổng thư ký Liên hợp quốc và Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc để phản đối, đồng thời kêu gọi Liên hợp quốc đưa ra những biện pháp cần thiết đối với động thái này của Israel.

Cửa hàng phép thuật lâu đời nhất New York

Halloween là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm vào buổi tối trước Lễ Các Thánh trong Kitô giáo Latinh. Và để chuẩn bị cho lễ Halloween, người dân thành phố New York của Mỹ đã tìm đến môt cửa hàng đặc biệt, nơi đây nổi tiếng với những mặt hàng kỳ lạ liên quan đến đời sống tâm linh, chẳng hạn như những lá bùa, nến, hay các loại thảo dược. Vào thời gian diễn ra Lễ hội Halloween, cửa hàng phép thuâ%3ḅt được cho là lâu đời nhất thành phố New York lại càng đông khách.

 

Enchanments là cửa hàng đồ hóa trang lâu đời nhất tại New York vì tính đến nay đã hoạt động được 36 năm, luôn đông đảo người dân tới mua sắm để chuẩn bị cho Halloween. Chia sẻ về bí quyết để có thể tồn tại lâu năm, chủ cửa hàng cho biết, ngoài bán đồ trang trí, khách hàng còn được tặng những lá bùa mang ý nghĩa tích cực để tạo niềm vui cho mọi người thay vì những lời nguyền đáng sợ thường thấy ở những nhân vật như yêu quái hay phù thủy.

Chị Stacy Rapp, Chủ cửa hàng Enchanments chia sẻ: "Chúng tôi khuyến khích khách hàng sử dụng những lá bùa may mắn có thể giúp họ vượt qua những lúc khó khăn chứ không kinh doanh những thứ đen tối, nguyền rủa hay làm hại người khác. Dù cũng có những khách hàng không vừa ý về điều này nhưng chúng tôi vẫn luôn giữ quan điểm của mình.:

Từ những cây nến, tượng mèo đen, những công thức bí ẩn hay sách cổ, tất cả những gì người dân cần cho một lễ hội Halloween đều có tại cửa hàng lâu đời này. Đây là một trong những địa chỉ tin cậy của người dân mỗi mùa Halloween.

BT
Thăm dò khán giả