Chủ nhật, ngày 12/07/2020 - 03:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 2, 16/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel hoãn phiên xét xử Thủ tướng Benjamin Netanyahu

(ANTV) - Ngày 15/3, Bộ Tư pháp Israel tuyên bố, sẽ hoãn phiên xét xử Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vì các cáo buộc tham nhũng sang ngày 24/5 tới.

 

Trong tuyên bố tòa nêu rõ, theo kế hoạch phiên tòa sẽ được mở vào ngày 17/3, tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh nên tòa sẽ chỉ giải quyết những vấn đề thực sự cấp bách, và quyết định hoãn phiên xét xử ông Netanyahu 2 tháng.

Tháng 11/2019, Thủ tướng Netanyahu đã bị cáo buộc 3 tội danh tham nhũng, gian lận và lạm dụng lòng tin trong 3 vụ án riêng rẽ. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Israel một thủ tướng đương nhiệm phải đối mặt với các cáo buộc phạm tội.

Ông Netanyahu - vị thủ tướng nắm quyền lâu nhất trong lịch sử Israel - kiên quyết phủ nhận các cáo buộc trên.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ cắt ngắn cuộc tuần tra chung trên quốc lộ M4 ở Idlib

 

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ngày 15/3 Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã buộc phải cắt ngắn cuộc tuần tra chung.

Đây là cuộc tuần tra chung đầu tiên dọc theo tuyến quốc lộ M4 ở Idlib, nối miền Đông và miền Tây Syria. Hãng thông tấn RIA trích tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga giải thích về nguyên nhân dẫn đến quyết định cắt ngắn cuộc tuần tra trên là để tiến hành những hoạt động khiêu khích, các phần tử khủng bố đã cố gắng sử dụng thường dân làm lá chắn sống.

 

14h00 ngày 15/3, theo giờ Hà Nội, các điểm bỏ phiếu ở Pháp đã được mở cửa để tiến hành các cuộc bầu cử địa phương trên toàn quốc.       

Cuộc bầu cử diễn ra giữa lúc cuộc khủng hoảng y tế ngày càng nghiêm trọng do tình trạng bùng phát của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã nhiều cử tri phải ở nhà. Khoảng 47.7 triệu người đăng ký bỏ phiếu ở khoảng 35.000 địa phương.

Các địa điểm bỏ phiếu sẽ duy trì hoạt động tới khoảng 2 giờ ngày 16/3 theo giờ Việt Nam, phụ thuộc vào địa phương. Vòng bầu cử thứ hai theo kế hoạch sẽ được tổ chức vào ngày 22/3.

BT
Thăm dò khán giả