Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 14:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:31, Thứ 7, 30/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel chính thức xác nhận sẽ rút khỏi tổ chức UNESCO

(ANTV) - Israel ngày 29/12 đã chính thức thông báo với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) về việc sẽ rút khỏi UNESCO vào ngày 31/12/2018.

Trong một tuyên bố, Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay bày tỏ hết sức lấy làm tiếc trước động thái này, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng các nước có thể tìm cách vượt qua những bất đồng trong các lĩnh vực của UNESCO một cách tốt nhất ở trong tổ chức này, chứ không phải ở bên ngoài.

Trước đó, hôm 12/10, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố nước này sẽ rút khỏi UNESCO, sau khi Mỹ đưa ra quyết định tương tự. Quyết định này phản ánh những quan ngại ngày càng lớn của Washington đối với UNESCO, sự cần thiết của việc cải cách tổ chức này cũng như việc UNESCO duy trì thành kiến chống Israel./.

 

Tình trạng giá lạnh tại Anh chưa cải thiện

Tình trạng giá rét nghiêm trọng nhất trong nhiều năm qua tiếp tục được ghi nhận tại nhiều địa phương ở Anh. Giá lạnh và tuyết rơi dày đặc đã khiến giao thông hàng không và đường bộ tiếp tục bị ảnh hưởng./.

Cụ thể, trong ngày 29/12, sân bay Glasgow buộc phải hoạt động trong 1 giờ đồng hồ do tuyết rơi dày đặc. Trước đó, cũng do ảnh hưởng của tuyết rơi, nhiều chuyến bay tại các sân bay Stansted, Luton gần thủ đô London phải hủy hoặc hoãn chuyến. Tuyết rơi dày cũng đã khiến gần 40.000 hộ gia đình Anh sống trong cảnh mất điện.

Giới chức Anh cảnh báo người dân những vùng giá lạnh trữ thêm nhiên liệu, quần áo ấm, chăn, thực phẩm và nước, đồng thời cân nhắc kỹ lưỡng khi ra khỏi nhà.

Hiệp hội Xe hơi Anh cho biết cơ quan này đã nhận được gần 1.700 cuộc gọi thông báo về tình trạng xe không khởi động được và xe mắc kẹt trong tuyết./.

Trung Quốc: Quân đội mở trang web tiếp nhận cảnh báo an ninh

Quân đội Trung Quốc sẽ bắt đầu tiếp nhận các thông tin cảnh báo về đe dọa an ninh quốc gia hoặc quốc phòng thông qua trang web www.PLA110.cn từ ngày 1/1/2018. Đây là thông tin mà lực lượng quân đội nước này đưa ra ngày hôm (29/12).

Trang web này do Ủy ban chính pháp thuộc Quân ủy Trung ương Trung Quốc triển khai, sẽ cho phép người dân thông báo các hoạt động trên trực tuyến, trong đó có các vụ lấy cắp hoặc làm rò rỉ bí mật quân sự, và tung tin thất thiệt về quân đội.

Tất cả các hành vi như như chơi bài, buôn bán ma túy hoặc các tội khác mà binh lính tham gia, công kích sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng Cộng sản Trung Quốc đối với quân đội, cản trở các chiến dịch quân sự, bôi nhọ hình ảnh của quân đội và gây nguy hiểm cho mạng lưới an ninh thông tin quân đội đều được báo cáo qua trang web này.

Người dân có thể cung cấp thông tin nặc danh hoặc sử dụng tên thật. Phần thưởng sẽ được trao cho những người cung cấp thông tin hữu dụng.

 

BT
Thăm dò khán giả