Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 15:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 6, 13/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel chỉ trích Hội nghị hòa bình Trung Đông tại Pháp

(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, ngày 12/01, đã chỉ trích Hội nghị hòa bình Trung Đông dự kiến diễn ra vào cuối tuần này tại thủ đô Paris (Pháp), đồng thời thông báo chính phủ của ông sẽ không tham gia hội nghị này.

Phát biểu trong cuộc hội kiến Ngoại trưởng Na Uy, Thủ tướng Netanyahu cho rằng hội nghị này do Palestine cùng với sự hỗ trợ của Pháp dựng lên nhằm củng cố lập trường chống Israel. Theo ông Netanyahu, hội nghị này sẽ không “bắt buộc” đối với Israel, cho rằng đó là “di sản của quá khứ.”

Trong khi đó, Tổng thống Pháp Francois Hollande khẳng định cuộc đàm phán về tiến trình hòa bình Trung Đông tại thủ đô Paris vào ngày 15/1 tới không nhằm thay thế cuộc thương lượng song phương giữa người Israel và Palestine.

Theo kế hoạch, Hội nghị hòa bình Trung Đông được tổ chức ngày 15/1 tới, với sự tham gia của 70 nước nhằm tìm cách khởi động lại tiến trình hòa bình giữa Israel- Palestin bị trì hoãn kể từ khi sáng kiến do Mỹ khởi xướng đổ vỡ vào tháng 4/2014.

Lũ lụt gây thiệt hại nặng nề ở miền Nam Thái Lan

Tại Thái Lan, số người thiệt mạng trong các trận lũ lụt tồi tệ vừa qua ở miền Nam nước này đã lên tới 30 người và ảnh hưởng đến khoảng 370.000 hộ gia đình. 12 tỉnh miền Nam nước này ngập chìm trong nước do trận lũ được cho là nghiêm trọng nhất trong 30 năm qua ở nước này gây ra.

Theo Bộ Nông nghiệp Thái Lan, hơn 1.600 km2 trồng cao su tại khu vực phía nam nước này đã bị ngập lụt, gây thiệt hại trị giá 400 triệu Baht, tương đương khoảng 11 triệu USD.

Trong khi đó, tại Scotland, các trận bão tuyết dày đặc đang khiến giao thông tại đây trở nên tê liệt vì nhiều tuyến đường bị tắc do lái xe không thể nhìn thấy đường và phải di chuyển chậm.

Chính quyền Scotland đã phải ban hành mức cảnh báo màu vàng đối với các trận bão tuyết và dự báo nhiệt độ sẽ còn giảm trong những ngày tới. Nhiều chuyến bay cũng đã bị hủy bỏ trong khi nhiệt độ xuống thấp kỷ lục trong những ngày qua trên khắp châu Âu cũng đã khiến hàng chục người thiệt mạng.

BT
Thăm dò khán giả