Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 20:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 4, 25/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel bắn hạ máy bay chiến đấu Syria

(ANTV) - Ngày 24/7, quân đội Israel đã bắn hạ 1 máy bay chiến đấu Syria bị cho là đã xâm nhập không phận nước này. Động thái trên gây lo ngại về sự leo thang quân sự trong khu vực.

 

Theo quân đội Israel, 1 máy bay Sukhoi của Syria đã đi vào không phận của nước này 2km, buộc lực lượng phòng không Israel phóng 2 tên lửa đánh chặn. Chiếc máy bay trúng tên lửa đã quay lại Syria nhưng không rõ tình trạng của máy bay và phi công.

Quân đội Israel cũng cho biết đã liên lạc với Nga trước khi phóng tên lửa, để chắc chắn đây không phải là máy bay của Nga. Trong khi đó, phía Syria cho biết chiếc máy bay này đang hoạt động trong chiến dịch chống khủng bố.

Nga cảnh báo việc Thụy Điển và Phần Lan trở thành thành viên NATO

 

Nga sẽ phản ứng trong trường hợp Thụy Điển và Phần Lan trở thành thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), tuyên bố vừa được đưa ra bởi Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Theo ông, đây là 1 động thái đáng quan ngại và sẽ làm ảnh hưởng đến an ninh toàn cầu.

Theo 1 thỏa thuận ký hồi tháng 5 vừa qua giữa các bên, Thụy Điển và Phần Lan sẽ tham gia đầy đủ các cuộc tập trận cũng như khả năng sử dụng hệ thống kiểm soát vũ khí của NATO. Đổi lại, NATO sẽ được quyền tiếp cận đầy đủ đối với không phận và vùng lãnh hải của các nước này.

Hồi tháng trước, các nước NATO đã liên tiếp khởi động các cuộc tập trận quy mô lớn, cả hải quân và không quân, tại những khu vực gần biên giới Nga, với sự tham gia của các đối tác Phần Lan và Thụy Điển, động thái mà Moskva luôn khẳng định là gây ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh khu vực.

BT
Thăm dò khán giả