Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 21:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 4, 14/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel bác thông tin máy bay quân sự bị Syria bắn hạ

(ANTV) - Hãng AFP dẫn nguồn tin quân đội Israel đã bác bỏ tuyên bố của Syria rằng nước này đã bắn hạ hai máy bay quân sự của Nhà nước Do thái.

Người phát ngôn quân đội Israel cho biết, đêm qua, hai tên lửa hạm đối không đã được phóng từ Syria sau khi phái bộ của Israel nhắm mục tiêu vào các cứ điểm pháo binh của Syria. Đồng thời nhấn mạnh không có chuyện sự an toàn của máy bay Israel bị phương hại và những gì họ tuyên bố là không đúng.

Trước đó cùng ngày, quân đội Syria tuyên bố đã bắn hạ hai máy bay quân sự của Israel, trong đó có một máy bay không người lái, viện cớ những máy bay này đã tấn công một cứ điểm do chính quyền Damascus kiểm soát ở miền Nam quốc gia Trung Đông này.

Nga, Iran đồng thuận về thỏa thuận ngừng bắn ở Syria

Hãng tin RIA dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga ngày 13/9 cho biết, nước này và Iran đã đồng thuận về thỏa thuận ngừng bắn ở Syria do Nga và Mỹ làm trung gian.

Thỏa thuận trên sẽ là tâm điểm trong cuộc thảo luận giữa Thứ trưởng Ngoại giao Nga và người đồng cấp Iran trong chuyến thăm Moskva để hội đàm với các quan chức Nga.

Cùng ngày, các hãng tin của Nga cho hay quân đội Nga đã triển khai một trạm quan sát di động để giám sát lệnh ngừng bắn ở tuyến đường quan trọng dẫn vào thành phố Aleppo của Syria. Trạm quan sát này đã được thiết lập ở cửa ngõ thành phố Aleppo, trên con đường huyết mạch đối với hoạt động vận chuyển hàng tiếp tế nhân đạo cho những người vẫn đang sinh sống tại đó.

BT
Thăm dò khán giả