Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 16:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 4, 31/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ismail Zulfic - Kiện tướng bơi lội nhí không tay

(ANTV) - Sinh ra đã không được may mắn khi thiếu đi 2 cánh tay, song có một cậu bé mới chỉ 6 tuổi tại Bosnia and Herzegovina, đã trở thành kiện tướng bơi lội nhí khi dùng chân chinh phục đường đua xanh. Cậu bé với nghị lực phi thường mà chúng tôi muốn nói tới ở đây là Ismail Zulfic.

Hai lần một tuần cha của Ismail Zulfic lại đưa cậu bé vượt qua quãng đường dài 70km từ Zenica tới thủ đô Sarajevo để tham gia một lớp học bơi đặc biệt dành cho trẻ em khuyết tật. Tại đây, cũng có nhiều đứa trẻ không may mắn thiếu đi cánh tay, mất một chân...nhưng các em đều có chung niềm đam mê với bơi lội.

Anh Amel Kapo - Huấn luyện viên Câu lạc bộ bơi lội Spid, Bosnia and Herzegovina chia sẻ: "Những trẻ em khuyết tật sẽ hơi vụng về ở bên ngoài, tuy nhiên, một khi chúng xuống nước, chúng sẽ tận dụng tốt nhất cơ hội để đạt được những điều chúng ta nghĩ là không thể."

Và ít ai nghĩ rằng, cậu bé này đã vượt qua nhiều đối thủ để giành tấm huy chương vàng tại một cuộc thi bơi lội khu vực dành cho trẻ em khuyết tật vừa diễn ra ở Croatia.

Anh Ismet Zulfic - Cha của Ismail chia sẻ: "Cảm giác khi đó thật không diễn tả bằng lời, bạn phải trải nghiệm cảm giác đó, tôi, vợ tôi và cả huấn luyện viên của Ismail đã vỡ òa cảm xúc lúc thằng bé giành chiến thắng."

Với rất nhiều nỗ lực, hiện Ismail Zulfic đã là thành viên của đội tuyển các vận động viên khuyết tật quốc gia. Trong thời gian không xa, cậu bé hứa hẹn sẽ là đại diện của Bosnia tham gia các kỳ Paralympic.

BT
Thăm dò khán giả