Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 14:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:23, Thứ 4, 23/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS tiết lộ trại huấn luyện khủng bố ở Philippines

(ANTV) - Các “binh sĩ của Vương quốc Hồi giáo ở Philippines”, ngày 21/12 vừa tung ra đoạn video ngắn tiết lộ một trại huấn luyện tại một khu rừng ở Philippines.

Đoạn video bắt đầu với cảnh một người bịt mặt nói trước ống kính về việc tạo ra “cuộc hành hương tới Vương quốc” trước khi chuyển sang cảnh các trại huấn luyện thô sơ.

Sau đó chúng tiết lộ buổi tập chạy vượt chướng ngại vật, các bài rèn luyện thể lực. Ngoài ra, video còn cho thấy các tay súng thánh chiến trẻ tuổi này tập luyện với những vũ khí giống như súng trường tấn công do Mỹ sản xuất. Tất cả đều bịt mặt.

Chưa rõ các tay súng  này thuộc nhóm nào, nhưng một số nhóm thánh chiến ở Philippines như Abu Sayyaf Group (ASG), các tay súng Hồi giáo tự do Bangsamoro (BIFF) và một nhóm tự xưng là Ansar al Khilafah ở Philippines đều đã thề trung thành hoặc ủng hộ khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Australia bắt giữ 2 nghi can khủng bố

Sáng nay 23-12, cảnh sát bang New South Wales (NSW), Australia, đã bắt giữ 2 nghi can trong một chiến dịch chống khủng bố ở Sydney. Vụ bắt giữ diễn ra chỉ vài tuần sau khi 5 nghi can bị buộc tội âm mưu tấn công một tòa nhà của chính phủ Australia.

Hai nghi can mới bị bắt giữ là Abdullah Salihy, 24 tuổi, và Mohammad Alamouie, 20 tuổi. Phó giám đốc Sở cảnh sát bang NSW Catherine Burn cho biết, không có mối đe dọa cụ thể nào đối với cộng đồng nhưng có một căn cứ hải quân nằm trong số những địa điểm được xem là mục tiêu mà các nghi can này bàn luận với nhau.

Bà Burn cho biết nhà của một trong những nghi can trên cũng từng nằm trong cuộc bố ráp đầu tháng này và trong cuộc khám xét sáng 23-12, cảnh sát đã thu được nhiều tài liệu viết tay liên quan đến âm mưu tấn công một căn cứ hải quân.

Chiến dịch chống khủng bố đang được tiến hành nói trên mang tên “Appleby” nhằm điều tra khoảng 20 thanh niên mà cảnh sát cho là có nguy cơ cao nhất tiến hành một cuộc tấn công khủng bố ở Australia.

 

BT
Thăm dò khán giả