Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 13:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:29, Thứ 6, 22/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS tiếp tục gây nhiều thiệt hại cho quân đội chính phủ Iraq

(ANTV) - Ngày 21/5, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), liên tiếp mở thêm nhiều cuộc tấn công mới tại nhiều vùng lãnh thổ khác nhau ở Iraq, đặc biệt là khu vực tỉnh Anbar và tỉnh Salahudin. 

Tại tỉnh Anbar, IS đã tiến công và chiếm thêm nhiều vị trí quan trọng của các lực lượng an ninh Iraq ở phía đông thành phố Ramadi - thủ phủ tỉnh Anbar đã bị IS chiếm giữ ít ngày trước.

Một số nguồn tin khẳng định đã xảy ra thương vong nghiêm trọng về phía lực lượng quân Chính phủ Iraq và các lực lượng dân binh chống khủng bố đang tập trung tại đây nhằm chuẩn bị cho kế hoạch tái chiếm Ramadi từ tay IS.

Còn tại tỉnh Salahudin, các tay súng IS cũng đã đánh bật lực lượng dân binh người Hồi giáo dòng Shiite khỏi nhiều vị trí ở thành phố Samara lớn nhất trong tỉnh.

Riêng tại khu vực thành phố Mosul ở phía Bắc Iraq, IS đã phải hứng chịu tổn thất lớn khi có khoảng 40 tay súng bị tiêu diệt trong một cuộc tấn công bất thành hòng giành lại quyền kiểm soát đập Mosul từ tay lực lượng dân quân người Kurd.

Giới phân tích nhận định IS sẽ còn tiếp tục mở rộng sự bành trướng tại Iraq trong thời gian tới, nhằm củng cố và gia tăng sức mạnh của mình, cũng như để bù đắp cho những thiệt hại cả về lực lượng và nguồn cung cấp tài chính thời gian qua.

BT
Thăm dò khán giả