Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 15:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:25, Thứ 7, 04/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS thừa nhận bắn rocket vào Israel

(ANTV) - Nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Ai Cập đã thừa nhận tiến hành vụ bắn rocket từ Bán đảo Sinai vào miền Nam Israel hôm 03/7. 

Trong tuyên bố đăng trên Twitter, nhóm "Sinai Province" khẳng định: "Ba quả rocket Grad đã được bắn vào các vị trí Do Thái tại vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng".

Trước đó cảnh sát Israel cho biết đã tìm thấy những mảnh vỡ của rocket ở một khu vực trống trải. Theo 1 nguồn tin quân đội, rocket này được bắn từ Bán đảo Sinai, khu vực giáp giới với cả Israel lẫn Dải Gaza. Tuy nhiên, tới nay, vẫn chưa có báo cáo nào về thương vong.

Trong diễn biến liên quan, phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine cùng ngày đã bác bỏ cáo buộc của Israel rằng Hamas tiếp tay cho IS tấn công binh sỹ Ai Cập tại Sinai trong tuần qua.

Hy Lạp: Cảnh sát đụng độ với người biểu tình ở thủ đô Athens

Trước thềm cuộc trưng cầu ý dân về việc có nên chấp nhận hay không các điều kiện của chủ nợ hàng chục nghìn người Hy Lạp ngày 3/7 đã xuống đường tuần hành. Bạo động đã diễn ra khiến cảnh sát phải dùng hơi cay và lựu đạn choáng.

Theo hãng Reuters, ngày 3/7, cảnh sát Hy Lạp đã bắn lựu đạn gây lóa và đụng độ với những người biểu tình ở trung tâm thủ đô Athens, giữa lúc đang diễn ra một cuộc tuần hành bày tỏ sự ủng hộ đối với phương án "Không" trong cuộc trưng cầu ý dân sẽ diễn ra vào ngày 5/7 tới liên quan đến vấn đề nợ của nước này.

Đụng độ xảy ra giữa 1 nhóm vài chục người, trong đó có nhiều người mặc đồ đen và đội mũ bảo hộ, song dường như đã nhanh chóng kết thúc.

Trong khi đó, tòa án hành chính tối cao Hy Lạp đã bác bỏ đơn kháng nghị của 2 công dân nước này đối với cuộc trưng cầu ý dân, mở đường cho sự kiện này được diễn ra theo đúng kế hoạch.

Nga phóng thành công tàu vận tải "Progress" lên quỹ đạo

Trung tâm điều khiển các chuyến bay không gian của Nga thông báo ngày 3/7, tàu vận tải vũ trụ "Progress M-28M" của nước này đã tách khỏi tên lửa đẩy "Soyuz-U" và nhập vào quỹ đạo thành công.

Theo nhà bình luận của Trung tâm này cho biết trên tàu vũ trụ "Progress" đã bung mở ăng-ten của hệ thống xích gần, cũng như các tấm pin mặt trời. Tất cả các thành tố kết cấu bên ngoài của con tàu đều được mở hoàn toàn.

Hồi tháng 4, trong lần phóng trước, cũng trong giai đoạn mở các thành tố kết cấu bên ngoài của tàu - tình huống trục trặc trên con tàu đã được ghi nhận.

Đây là lần đầu tiên một tàu vận tải chở hàng được đưa lên Trạm Không gian Quốc tế (ISS) sau 2 vụ tai nạn đã khiến Nga mất tàu "Prograss M-27M" hồi tháng 4 và Mỹ mất tàu "Dragon" hồi tháng 6.


 

 

BT
Thăm dò khán giả