Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 02:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Chủ Nhật, 24/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS ráo riết tuyển quân ở Afghanistan, Pakistan

(ANTV) - Tư lệnh các lực lượng quốc tế tại Afghanistan, Tướng Mỹ John F. Campbell ngày 23/5 cho biết, nhóm Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng tại Iraq và Syria đang ráo riết tuyển quân tại Afghanistan, song chưa triển khai hoạt động tại quốc gia Tây Nam Á này.

Theo tướng Campbell, IS đang phát động 1 chiến dịch truyền thông xã hội tinh vi nhằm thu hút các tay súng Taliban tại Afghanistan và Pakistan, tập trung vào những đối tượng cảm thấy thất vọng vì không có tiến triển nào trong cuộc chiến kéo dài 10 năm qua, nhằm lật đổ chính quyền tại Kabul. Đây là những diễn biến mà Washington không hề mong muốn.

Một số quan chức hàng đầu Afghanistan, trong đó có Tổng thống Ashraf Ghani, tuyên bố IS không có sự hiện diện đáng kể nào tại nước này. Tuy nhiên, Tướng Campbell khẳng định, các tay súng IS có mặt ngày càng nhiều tại Afghanistan trong vòng 6 tháng qua, song từ chối cung cấp số lượng cụ thể.

Trong một diễn biến khác, tờ "Independent" của Anh có bài viết "The Perfect Storm", theo đó cảnh báo, với sự hỗ trợ của phương tiện tuyên truyền, IS có thể có được vũ khí hạt nhân từ Pakistan trong vòng 12 tháng tới./.

BT
Thăm dò khán giả