Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 00:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 4, 23/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS nã pháo vào trường học ở Syria

(ANTV) -Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, những phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 22/12, đã nã pháo vào một khu trường học ở miền Đông Syria, khiến ít nhất 9 học sinh thiệt mạng và khoảng 20 người khác bị thương.

Theo truyền thông nhà nước Syria cho biết, những quả đạn pháo do các phần tử khủng bố bắn đã rơi trúng khu vực trên do chính phủ kiểm soát ở thành phố Deir al-Zor - vốn phần lớn nằm dưới quyền kiểm soát của các tay súng IS.

Tổ chức này cũng cho biết số người chết có thể còn tăng lên do có hàng chục người thương vong trong vụ này cũng như trong nhiều tháng qua do các vụ nã pháo hạng nặng ở Deir al-Zor.

Hàn Quốc ngăn chặn từ xa các phần tử khủng bố

Bộ Tư pháp Hàn Quốc ngày 22/12, thông báo sẽ phân tích thông tin về hành khách trước khi các hãng hàng không cấp thẻ lên máy bay nhằm ngăn chặn các phần tử khủng bố hay những đối tượng được cho là có thể gây nguy hiểm vào Hàn Quốc ngay từ điểm xuất phát.

Việc phân tích thông tin hành khách sẽ được thực hiện ngay từ tháng 1/2016. Hiện Hàn Quốc chỉ áp dụng thử nghiệm sàng lọc hành khách sử dụng các hãng hàng không của nước này tại 8 sân bay ở 5 quốc gia và dự kiến sẽ mở rộng việc này ra các sân bay khác trong năm 2016.

Cho đến nay, cơ quan xuất nhập cảnh của Hàn Quốc mới chỉ nhận thông tin về hành khách thông qua một hệ thống thông tin sau khi máy bay đã cất cánh và việc này gây khó khăn cho công tác phòng ngừa tội phạm. Vào tháng 9/2015 vừa qua, Bộ Tư pháp đã yêu cầu các hãng hàng không phải cung cấp thông tin về hành khách cho cơ quan này trước khi xuất vé cho người mua.

BT
Thăm dò khán giả