Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 21:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 5, 24/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS dọa tiếp tục tấn công nhiều quốc gia khác

(ANTV) - Sau khi nhận tiến hành các vụ tấn công đẫm máu ở Brussels (Bỉ), tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đe dọa tiếp tục tấn công nhằm vào các nước đang tham gia vào liên minh chống nhóm này.

Một đoạn thông báo bằng tiếng Pháp và tiếng Arab, được dịch sang tiếng Anh do SITE Intelligence, nhóm điều hành các trang mạng Hồi giáo, cung cấp ngày 22/3 cho thấy IS cam kết sẽ thực hiện các vụ tấn công ở mức độ cao hơn với hậu quả đau lòng hơn.

Nhóm khủng bố này thậm chí còn đăng tải nhiều tấm hình ghi lại cảnh các tay súng đang phân phát kẹo cho nhiều em nhỏ để ăn mừng vì đã thực hiện thành công loạt vụ khủng bố đẫm máu Brussels.

Những lời đe dọa của Tổ chức khủng bố IS, cùng loạt vụ tấn công xảy ra tại Brussels (Bỉ) - nơi được coi là trái tim châu Âu, đã bộc lộ hiểm họa của một thế hệ "thánh chiến" châu Âu mới, được tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) reo rắc tư tưởng cực đoan.

Triều Tiên cảnh báo trả đũa Mỹ và Hàn Quốc

Ủy ban Tái thống nhất hòa bình Triều Tiên (CPRK) ngày 23/3 tuyên bố sẽ trả đũa nhằm tiêu diệt các lực lượng Mỹ và Hàn Quốc, nhằm đáp trả các cuộc tập trận quân sự chung Mỹ - Hàn đang diễn ra.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn tuyên bố của ủy ban trên cho biết, các lực lượng vũ trang nước này sẽ được định hướng tiến hành cuộc tấn công trả đũa, nhằm loại bỏ chính quyền của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và các đồng minh Mỹ.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc cùng Mỹ tiến hành các cuộc tập trận quân sự thường niên mang tên Giải pháp then chốt và Đại bàng non, với quy mô lớn nhất từ trước tới nay, mà Triều Tiên cho là "hành động khiêu khích", và "là lời tuyên chiến công khai nhằm vào Bình Nhưỡng".

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã leo thang sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 4 (ngày 6/1), phóng tên lửa tầm xa mang theo vệ tinh (ngày 7/2) và tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo (ngày 18/3), bất chấp các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc.

BT
Thăm dò khán giả