Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 16:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:32, Thứ 6, 08/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS dọa tiếp tục tấn công một cuộc thi vẽ tranh biếm họa tại Mỹ

(ANTV) - Một lời đe dọa của IS tiếp tục được đăng trên trang Blong JustPaste.it, khiến giới chức Mỹ phải lưu tâm. Theo đó, các phần tử khủng bố IS sẽ  tấn công cuộc thi vẽ tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammed khác tại Mỹ, sau vụ xả súng nhằm vào một triển lãm tương tự tại Bang Texas hôm 3/5 vừa qua.

 
Trên trang blog, Abu Ibrahim Al Ameriki, một phần tử khủng bố sinh ra ở Mỹ được cho là đang hoạt động ở các vùng bộ tộc Pakistan, cho biết lực lực lượng này có 71 binh sỹ được đào tạo ở 15 tiểu bang khác nhau sẵn sàng theo lệnh tấn công bất cứ mục tiêu nào.
 
Al Ameriki cũng viết rằng mục tiêu của vụ tấn công ở Garland, Texas là Pam Geller - người đồng sáng lập Sáng kiến Bảo vệ Tự do Mỹ, còn gọi tắt là AFDI. AFDI đang tổ chức một hội nghị tại địa điểm vụ tấn công, với một cuộc thi vẽ tranh biếm họa Nhà tiên tri Mohammed.
 
Giới chức tình báo Mỹ ngày 6/5 cho hay họ đã coi lời đe dọa mới của Al Ameriki là nghiêm trọng, nhưng họ nói thêm rằng việc những lời đe dọa được đăng lên mạng không phải là điều bất ngờ./.
BT
Thăm dò khán giả